• 22 Dec , 2018

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Những khoảnh khắc được gặp gỡ, trò chuyện với những cụ bà neo đơn tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (P13, Q.Bình Thạnh, TPHCM) ngày 22/12 vừa qua đã mang lại những giây phút xúc động đến nghẹn lòng.

Chuyến thăm và tặng quà xuất phát từ mong muốn được sẻ chia một phần tấm lòng thiện nguyện của Ban lãnh đạo công ty Thiên An Real tới những hoàn cảnh thiếu may mắn – các cụ bà cao tuổi, neo đơn không nơi nương tựa.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đặt chân tới đây là không gian thoáng đãng, yên bình với những khoảng sân vườn sạch sẽ, khuôn viên rộng rãi ngập tràn sắc hoa. Phía trong khu nhà dưỡng lão luôn ngập tràn tiếng nói cười, dẫn chuyện đầy cảm hứng của các sơ, khiến nơi đây toát lên bầu không khí ấm cúng, sum vầy, tràn ngập tình thương.

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Các cụ bà đang nương nhờ tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn đa phần đã tuổi cao sức yếu, có cụ đã ngoài 90, có cụ phải ngồi xe lăn, có cụ yếu đến mức nằm bất động một chỗ, có cụ đã mất hết khả năng thính giác, thị giác hoặc mắc các căn bệnh hiểm nghèo… Nhưng chúng tôi cảm nhận được, trong đôi mắt của các cụ toát lên niềm vui khó tả khi hay tin có “khách tới thăm nhà”. Cảm giác ấy khiến cho tất cả chúng tôi – những người lần đầu tiên tới đây không thể kìm được nước mắt!

Cụ bà Trần Thị Thanh Hoa (quê ở Hà Tĩnh, nay đã ngoài 80 tuổi), tóc bạc trắng, bàn tay gầy run rẩy, đôi mắt mờ đục không giấu được xúc động khi nắm lấy tay tôi. Cụ chia sẻ: “Các cháu đến chơi bà mừng lắm, bà rất nhớ con nhớ cháu”… Rồi chưa kịp nói hết câu thì khóe mắt cụ đã ngấn lệ…! Âu đó cũng là nỗi niềm chung của hầu hết những người làm cha làm mẹ khi đã gần đất xa trời!

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Những phần quà nhỏ nhoi nhưng cũng đủ làm ấm lòng các cụ ở đây! Chúng tôi biết các cụ không cần quà, mà chỉ cần lắm một cái nắm tay, cần một cái ôm thật chặt, cần hơi ấm chở che và tình thương từ tất cả mọi người, không riêng gì chúng tôi!

Và có lẽ, đó cũng là niềm khao khát của tất cả những ai đã đi qua cái dốc bên kia của đời người – rất sợ sự cô đơn. Trong sâu thẳm bên trong những đôi mắt đã nhòe đi vì tuổi tác và bệnh tật, chúng tôi hiểu được cảm giác ấy và trong lòng chợt thấy nhói lên nỗi nhớ về cha mẹ, về gia đình.

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Có lẽ, những ai còn được sống chung với cha mẹ, còn được chứng kiến cha mẹ khỏe mạnh vui vầy bên con cháu, là những người hạnh phúc nhất cõi gian này!

Mong rằng, nụ cười sẽ mãi nở trên môi các cụ. Dù sống trong ngôi nhà chung Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn, nhưng sự chăm sóc tận tụy từng bữa ăn, giấc ngủ, tới những liều “thuốc bổ” về tinh thần, sẽ khiến các cụ sống bình an hết quãng đời còn lại!

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Chuyến thăm và tặng quà từ thiện tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn của Công ty Thiên An Real đã để lại cho chúng tôi những cảm xúc lắng đọng khó quên nhất trong suốt một năm qua.

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Nó khiến chúng tôi sống chậm hơn một chút, lòng trùng xuống để cảm nhận sự chia sẻ và “cho đi” hơi ấm, tình thương đến với những số phận kém may mắn.

Giáng Sinh Lan Tỏa Yêu Thương Tại Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Ông Nguyễn Văn Thông, Tổng giám đốc Công ty Thiên An Real chia sẻ: “Những món quà xuất phát từ tấm lòng gửi đến các cụ dịp Noel này cũng chính là món quà tinh thần, mong các cụ mãi vui khỏe, đón một Giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc”.

Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của công ty Thiên An Real nhằm chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn!

Cầu mong cho tất cả mọi người đều được đón một Giáng sinh an lành, ấm áp. Mong cho nụ cười mãi nở trên môi các cụ như những khoảnh khắc đẹp nhất chúng tôi đã ghi lại được!

Chương trình “Giáng sinh lan tỏa yêu thương”, Công ty Thiên An Real đã trao 97 phần quà cho các cụ già neo đơn tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn.

Hình ảnh chuyến đi


Địa điểm


Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888
thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Khu đô thị Sala 42 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, Quận 2, Tp. HCM

Phòng ban

Kinh doanh

0948 888 245
kinhdoanh@thienanholdings.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00