• 29 Sep , 2020

Thiên An Holdings trao yêu thương đến mái ấm Mai Tâm

Với mong muốn mang đến sự quan tâm, chia sẻ, sự ấm áp và tình yêu thương đến những bệnh nhi HIV/AIDS, chiều ngày 19/09/2020, Tập đoàn Thiên An Holdings đã tổ chức chuyến thăm hỏi và tặng quà tại mái ấm Mai Tâm, địa chỉ số 23, đường 15, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Mái ấm hiện đang là gia đình của khoảng 97 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt từ sơ sinh 13 ngày tuổi đến những cô gái chàng trai đã vào đại học. Tại đây các bé được chăm lo về dinh dưỡng, sức khoẻ, có điều kiện học tập và đặc biệt là có một gia đình để được lớn lên và phát triển.

Trao đổi với linh mục Phương Đình Toại, người sáng lập mái ấm Mai Tâm, ông tâm sự: “Hồi năm 1999, được điều sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, tôi tình cờ gặp được một người phụ nữ trẻ Việt Nam nhiễm HIV đang trong tình trạng nguy kịch. Chị từng sinh một đứa con và trước khi nhắm mắt, điều cuối cùng chị mong ước là ai đó có thể giúp tìm lại, đưa nó về quê nhà. Căn cứ vào những thông tin ít ỏi do người mẹ cung cấp, tôi cũng tìm được đứa con ấy. Kể từ đó, tôi luôn trăn trở về số phận của những người mẹ và những đứa trẻ bất hạnh vì lý do nào đó mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS”.

Về nước năm 2005, linh mục Phương Đình Toại được Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn giao nhiệm vụ quản lý Ban Mục vụ Chăm sóc người có HIV/AIDS của Tổng Giáo phận TP.HCM. Ông bắt đầu đi khắp các bệnh viện, tìm hiểu, động viên từng bà mẹ đang mắc bệnh bị gia đình, thân nhân bỏ rơi. Sau cùng, theo đề nghị của ông, mái ấm Mai Tâm được ra đời vào tháng 7/2005 với khát vọng cứu giúp những trẻ em và phụ nữ mắc bệnh có hoàn cảnh cơ nhỡ.

Suốt 13 năm qua, linh mục Phương Đình Toại đã nhiều lần phải giành giật từng đứa trẻ trước những kẻ mua bán. Hay bất cứ khi nào nhận được thông tin trẻ mồ côi vì bố mẹ nhiễm HIV, trẻ nhiễm HIV bị bỏ rơi, dù ngày hay đêm, dù mưa gió bão bùng, ông đều lập tức tìm đến để đưa về mái ấm.

“Nếu không được chăm sóc đúng cách và kịp thời, các con chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Nếu sống, đời chúng sẽ không biết trôi dạt về đâu” - Linh mục Đình Toại giải bày.

Bằng tình yêu thương của mình, linh mục Toại được tất cả các bé gọi là cha, chữ “cha” ngoài là linh mục còn bao hàm cả sự biết ơn người có công nuôi nấng dạy dỗ.

Nhìn nụ cười và những ánh mắt rạng rỡ đầy niềm vui thật thấy lòng chợt hạnh phúc vì đã đến trao nụ cười, trao yêu thương cho các em. Mỗi phần quà trao tay tuy nhỏ bé nhưng mong rằng với những tình cảm của cán bộ nhân viên Tập đoàn Thiên An Holdings hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt qua bệnh tật và có một cái tết trung thu ấm áp yêu thương.

Trong cuối năm 2020 và sắp tới, Thiên An Holdings sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội, thông qua việc nâng cao hiệu quả kinh doanh để tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến cộng đồng và những hoàn cảnh khó khăn.
-----------------------
Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những cảnh đời kém may mắn đang cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng. Nếu bạn cũng muốn trao đi yêu thương đến mái ấm Minh Tâm xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 23, đường 15, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.
ĐT: (028) 6283 3010
Email: maitamcenter@yahoo.com

Hình ảnh chuyến đi


Địa điểm


Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00