fbpx

Chuyến từ thiện Gia Lai và Kon Tum – Lan Toả lòng Nhân Ái


Vào 9 đến 11/9/2019 vừa qua, tất cả CB – CNV Thiên An Real đã tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ một phần đồng bào người Bana tại Gia Lai và Kon Tum.

Ở đâu đó của Việt Nam chúng ta còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và đáng thương lắm!!! Gia Lai và Kon Tum là 2 nơi mà chúng tôi đã đi qua.

Nếu ai đó thường hay than vãn, buồn phiền vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, vì bản thân bệnh tật, thì hãy dành thời gian để thăm viếng các trung tâm dưỡng lão, các tự viện nuôi người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật; tham gia các hoạt động từ thiện như chăm sóc người già, người bệnh, bố thí, cứu trợ, chỉ cần đóng góp công sức, không nhất thiết phải đóng góp tiền bạc nếu như mình không có khả năng về vật chất.

Các hoạt động từ thiện ấy sẽ giúp mình có dịp đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thấy rất nhiều hoàn cảnh nghèo khổ, bệnh tật hết sức bi thương, rồi nhìn lại thấy mình hạnh phúc hơn nhiều.

Sau những chuyến đi đó chắc chắn mình bớt khổ hơn vì không còn thấy mình là người duy nhất trên thế gian này chịu khổ, còn nhiều người khác khổ hơn mình, đáng thương hơn mình. Khi mình đem đến cho những người có hoàn cảnh khổ sự sẻ chia, an ủi thì chính mình cũng vơi bớt ưu tư, phiền não. Nên thỉnh thoảng hoặc thường xuyên (nếu có thể) hãy đến những nơi còn nhiều người khổ đau, bất hạnh để thay đổi tình cảm, nhận thức, để trải lòng mình.

“Hãy đi” để thấy nhiều, biết nhiều; để mở rộng lòng; để thay đổi những nhận thức nông cạn, tình cảm hẹp hòi của mình; để hiểu biết và yêu thương nhiều hơn, đối với mọi người và đối với bản thân mình.

Thấy nhiều, biết nhiều để chuyển hóa những bất mãn, phiền muộn, khổ não, thất vọng trong lòng; để có niềm tin và có niềm vui trong cuộc sống; để biết quý yêu, trân trọng những gì mình đang có; để hiểu rằng có nhiều con đường đi đến hạnh phúc chứ không chỉ có một con đường duy nhất mà mình đang thất vọng vì nó, cũng có thể nói khác đi: Hạnh phúc sẽ có trong tay nếu như mình biết tự tạo ra.

Chuyến đi đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho mọi người.

Một số hình ảnh thêm về chuyến đi.

xem thêm
Menu