Bất động sản Bù Đăng “tăng tốc” nhờ định hướng quy hoạch bền vững

Chủ đề: Bất động sản Bù Đăng tăng tốc nhờ quy hoạch bền vừng

Hưởng lợi từ vị trí “vùng đệm” giao thương nối các trục kinh tế lớn nhất miền Nam

Bù Đăng thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được định danh là “vùng đệm” giao thương liên kết Bình Phước – Đông Nam Bộ và Tây Nguyên khi sở hữu “tọa độ vàng” ngay cửa ngõ: tiếp giáp các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai và 4 huyện, thị xã trong tỉnh (Bù Gia Mập, Phước Long, Phú Riềng, Đồng Phú), cách trung tâm tỉnh lỵ 54km, cách TP. HCM 165km về phía Nam với các tuyến giao thông trọng điểm: QL14, ĐT.760, ĐT.755 và đường Sao Bọng – Đăng Hà.

Bên cạnh lợi thế “vùng đệm”, Bù Đăng còn được chính phủ quan tâm với nhiều tuyến giao thông trọng điểm đang được nâng cấp và mở rộng, đặc biệt là trục ĐT.760 nối Bình Phước và Đắk Nông và tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) – Gia Nghĩa (Đắk Nông) với khi hình thành sẽ tăng khả năng liên kết của Bù Đăng với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là lợi thế lớn cho bất động sản địa phương tăng trưởng.

bất động sản bù đăng tăng tốc nhờ quy hoạch đúng hướng
QL14 và ĐT.760 là 2 tuyến giao thông trọng điểm, làm “điểm tựa” cho “vùng đệm” giao thương Bù Đăng phát triển

Bất động sản Bù Đăng tăng tốc nhờ quy hoạch bền vừng

Sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên đa dạng từ đất, nước, khoáng sản, cảnh quan… là những “lực đỡ” quan trọng để Bù Đăng định hướng quy hoạch bền vững; phát triển trở thành vùng giao thương, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và cả đô thị trọng điểm của Bình Phước.

Về công nghiệp, Bù Đăng là huyện có diện tích lớn nhất Bình Phước với 1.501 km2, có tài nguyên đất dồi dào. Bù Đăng đang trở thành “cực nam châm” thu hút đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt là về công nghiệp và đô thị. Theo quy hoạch, giai đoạn 2020 – 2030 huyện Bù Đăng sẽ được xây dựng 7 cụm công nghiệp với 225,23ha và tổng mức đầu tư lên đến 1.129 tỷ đồng. Khi hình thành nơi đây sẽ tập trung nhiều lao động, chuyên gia và người dân nhập cư kéo theo nhu cầu nhà ở chất lượng tăng cao, điều kiện lý tưởng để bất động sản Bù Đăng tăng trưởng.

bất động sản bù đăng tăng tốc nhờ quy hoạch đúng hướng
Bản đồ quy hoạch 35 cụm Khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước

Về thương mại, hưởng trọn lợi thế “vùng đệm” kết nối Bình Phước -Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, Bù Đăng đang thúc đẩy phát triển thương mại; quy hoạch các vùng kinh tế lấy trung tâm hành chính xã làm đơn vị giao thương để phát huy hết tiềm năng khu vực.

Về du lịch, Bù Đăng với lợi thế lớn về sự đa dạng của cảnh quan thiên nhiên, lịch sử đấu tranh anh hùng gắn với nhiều di tích cùng sự giao thoa văn hóa đa sắc của 34 dân tộc anh em tạo nên nét đặc sắc riêng về du lịch sinh thái, văn hóa và lịch sử cho địa phương. Hiện, Bù Đăng đang quy hoạch nhiều vùng du lịch độc đáo với các điểm gắn kết trên tuyến QL14, vùng du lịch gắn với trảng cỏ Bù Lạch…

Về đô thị, địa phương đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư để phát triển đô thị, đặc biệt khuyến khích loại hình đô thị du lịch để đa dạng hóa loại hình du lịch và thúc đẩy tiềm năng du lịch tăng trưởng.

Ngoài thế mạnh riêng có về vị trí, tài nguyên thiên nhiên, Bù Đăng còn được phát triển đúng hướng nhờ quy hoạch bền vững nên không khó lý giải vì sao BĐS khu vực này tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, một chuyên gia địa ốc chia sẻ.

Thái Thành – Bom Bo dự án kiểu mẫu trên hành trình đô thị hóa Bình Phước

Bộ mặt đô thị Bù Đăng đang có sự thay đổi rõ nét với sự góp sức của nhiều doanh nghiệp địa ốc với các dự án quy mô, bài bản. Trong đó, Thái Thành – Bom Bo là một ví dụ điển hình trên hành trình đô thị hóa Bình Phước nói chung và Bù Đăng nói riêng. Đây là một dự án kiểu mẫu của chủ đầu tư Thái Thành – công ty thành viên của Công Thành, một doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác đô thị hóa Bình Phước.

bất động sản bù đăng tăng tốc nhờ quy hoạch đúng hướng
Thái Thành – Bom Bo, hưởng trọn lợi thế từ tuyến đường “xương sống” ĐT.760

Quy hoạch xây dựng theo mô hình đô thị thương mại và du lịch đắt giá, tiềm năng dự án Thái Thành – Bom Bo được nhà đầu tư đánh giá cao khi hưởng trọn lợi thế “tọa độ vàng” ngay trung tâm hành chính Bom Bo và trung tâm trên tuyến đường “xương sống” ĐT.760. Đây là lợi thế lớn để dự án phát triển trở thành tâm điểm đô thị và du lịch của Bom Bo khi nối kết thuận tiện đến các điểm đến du lịch hấp dẫn trên tuyến QL.14, đặc biệt là cách Di tích cấp quốc gia sóc Bom Bo chỉ hơn 10km.

Bên cạnh khuyến khích phát triển các loại hình du lịch, chú trọng đầu tư các loại hình du lịch, thương mại – dịch vụ gắn với du lịch làng nghề, Bù Đăng còn quy hoạch kết nối Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo và trảng cỏ Bù Lạch với các điểm du lịch của tỉnh và các tỉnh, thành dọc tuyến QL14. Khi hình thành đây sẽ là “lực đỡ” cực lớn để Thái Thành – Bom Bo trở thành “tâm điểm” giao thương và du lịch của vùng khi sở hữu hệ tiện ích đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan cho du khách.

Theo một vị đại diện đơn vị phân phối Thiên An Real cho biết, với tiềm năng phát triển vững, Bom Bo trong 3 năm trở lại đây sẽ phát triển trở thành thị trấn. Theo quy hoạch sẽ có cung đường trung tâm đi ngang qua dự án và nối trực tiếp đến một trung tâm nông nghiệp công nghệ cao. Đây sẽ là một lợi thế đắt giá cho tiềm năng phát triển của Thái Thành – Bom Bo.

bất động sản bù đăng tăng tốc nhờ quy hoạch đúng hướng
Thái Thành – Bom Bo thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng mỗi tuần

Anh Phúc Hưng, một nhà đầu tư đất nền dự án chuyên nghiệp ngụ tại quận 10, TP. HCM cho biết: “Đây là dự án đáng được đầu tư bởi kế cận ngay trung tâm hành chính xã, tôi không cần lo tính thanh khoản của sản phẩm. Những “điểm cộng” giúp nhà đầu tư vốn ít như tôi hạ “quyết tâm” xuống tiền phải kể đến là 100% hạ tầng hoàn thiện, 100% sản phẩm đã có sổ mà vẫn được chào bán với mức giá khá mềm chỉ từ 451 triệu/nền. Những lợi thế vàng giúp sản phẩm có khả năng tăng giá gấp hai, thậm chí gấp ba trong 2 – 3 năm tới”.

Trong tương lai gần, đây chắc chắn sẽ là đô thị giao thương và du lịch sầm uất bậc nhất Bom Bo khi nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” của tự nhiên, vị trí và cả tiềm lực con người. Và dự án không chỉ giúp thay đổi bộ mặt đô thị Bom Bo còn sẽ mang lại bước đột phá lớn cho BĐS địa phương tăng trưởng, xác lập lại mặt bằng giá mới cho khu vực, một chuyên gia BĐS khẳng định.

Như vậy, bài viết trên thienanholdings.vn đã gửi đến bạn bài viết với chủ đề ” Bất động sản Bù Đăng “tăng tốc” nhờ quy hoạch bền vừng “. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi vào số HOTLINE: 0878.617.617 để được chúng tôi tận tình tư vấn.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00