Xã Bom Bo: Kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị, thương mại và du lịch

Bom Bo đẩy mạnh nguồn lực để đạt các tiêu chí đô thị loại V vào năm 2025

Đó là mục tiêu được ông Hoàng Minh Giám, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bom Bo chia sẻ khi trao đổi về định hướng phát triển của Bom Bo giai đoạn 2021-2025.

“Theo định hướng, Bom Bo đã và đang phấn đấu đến năm 2023 sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến năm 2025 sẽ cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại V (thị trấn). Hoạch định định hướng trên, địa phương đã dựa trên nhiều nguồn lực và tiềm năng phát triển, đặc biệt là những lợi thế về hạ tầng, kinh tế, đô thị và cả du lịch”, ông Giám cho biết.

xã bombo kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị thương mại và du lịch
“Bom Bo đang phấn đấu để cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại V (thị trấn) vào năm 2025”, ông Hoàng Minh Giám, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bom Bo cho biết.

Bù Đăng – địa phương được đánh giá là “vùng đệm” giao thương liên kết Bình Phước – Đông Nam Bộ và Tây Nguyên khi sở hữu “tọa độ vàng” ngay cửa ngõ: tiếp giáp các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai và 4 huyện, thị xã trong tỉnh (Bù Gia Mập, Phước Long, Phú Riềng, Đồng Phú), cách trung tâm tỉnh lỵ 54km, cách TP. Hồ Chí Minh 165km về phía Nam với các tuyến giao thông trọng điểm: QL.14, ĐT.760, ĐT.755 và đường Sao Bọng – Đăng Hà.

xã bombo kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị thương mại và du lịch
Bom Bo được xem là “hạt nhân”, trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục và cả du lịch của cụm các xã lân cận

Thừa hưởng trọn vẹn lợi thế vùng khi nằm trên tuyến ĐT.760 trục huyết mạch liên kết trực tiếp với Đắk Nông, Đồng Nai; đồng thời với vị thế tâm điểm và là xã phát triển nhất khu vực, Bom Bo hiện đang là “hạt nhân” mới của huyện Bù Đăng. Đây là nơi hội tụ giao thương, văn hóa, y tế, giáo dục của cả cụm xã Bình Minh, Đắk Nhau – Đường 10 khi luôn là địa phương có nguồn thu ngân sách cao, tốc độ đô thị hóa nhanh nhất huyện. Đến nay, xã chỉ còn 0,3% hộ nghèo. Hệ thống đường liên tỉnh luôn được đầu tư mở rộng, nhựa hóa 100% đường liên thôn và hơn 70% đường nội thôn đã được bê tông hóa. 

Đặc biệt, Bom Bo là xã duy nhất trong khu vực có đầy đủ tiện ích: ngân hàng tài chính, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, khu trung tâm thương mại, trạm xá Quân y đang được nâng cấp với sức chứa trên 50 giường bệnh, trường học các cấp đạt chuẩn, bưu chính – viễn thông khang trang, nhà máy nước sạch và khu dân cư 1/500… Điều đó thu hút lượng lớn dân nhập cư đến sống và làm việc tại đây.

Hơn thế, Bom Bo còn là địa danh nổi tiếng của Bình Phước gắn với truyền thống, với lịch sử đấu tranh anh hùng trong thời kỳ kháng chiến. Cho đến hôm nay, Bom Bo vẫn là một trong những vùng đất du lịch độc đáo và hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Một lợi thế lớn để Bom Bo phát triển mạnh du lịch và các dịch vụ thương mại phục vụ du lịch.

Thêm vào đó, Bom Bo còn là điểm kết nối giữa 3 khu du lịch Núi Bà Rá (thị xã Phước Long) với Trảng Cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, Huyện Bù Đăng) và Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo. Đặc biệt là 3/4 diện tích của xã tiếp giáp với lòng hồ Thủy điện Thác Mơ, một tiềm năng lớn để phát triển thủy điện và cả du lịch. Với bề dày lịch sử cùng tiềm năng du lịch lớn, Bom Bo đang được quan tâm đầu tư mạnh cho phát triển du lịch.

Để cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại V (thị trấn) vào năm 2025, địa phương đang tiến hành quy hoạch tổng thể về cơ sở hạ tầng, những trục giao thông chính. Đặc biệt là tuyến ĐT.760, khu nông nghiệp công nghệ cao, làng nghề truyền thống gắn với du lịch, hồ thủy lợi – vừa cung cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất, vừa tạo cảnh quan trong phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng, khu chế xuất, các khu dân cư đạt chuẩn và đặc biệt là thúc đẩy tiềm năng du lịch của địa phương.

“Khi đạt các tiêu chí đô thị loại V, Bom Bo chắc chắn sẽ là đô thị trung tâm của cả Bù Đăng và là vùng đô thị du lịch đắt giá khi chiếm trọn nhiều lợi thế và có sự quan tâm của Chính phủ”, ông Giám cho biết thêm.

“Bệ phóng” giúp bất động sản địa phương tăng tốc

Kinh tế – xã hội phát triển chính là tiền đề quan trọng đưa Bom Bo trở thành “miền đất hứa” của nhiều nhà đầu tư thứ cấp trong thời gian qua với sản phẩm chất lượng và đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Bom Bo (khu dân cư Thái Thành – Bom Bo) là một ví dụ điển hình.

xã bombo kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị thương mại và du lịch
Thái Thành – Bom Bo được kỳ vọng sẽ là trung tâm thương mại, đô thị và du lịch của địa phương khi hình thành

Là đơn vị luôn tiên phong trong hành trình đô thị hóa, đặc biệt là vùng nông thôn Bình Phước, Công ty bất động sản Thái Thành – thành viên của doanh nghiệp Công Thành luôn chú trọng chất lượng và quy hoạch sản phẩm. Đến nay, đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Bom Bo đã hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng và sẵn sàng chuyển nhượng sổ cho khách hàng.

Lý giải cho quyết định đầu tư vào Bom Bo, đại diện chủ đầu tư cho biết, Bom Bo giữ vị thế là một trong những vùng kinh tế động lực của huyện Bù Đăng với nhiều tiềm năng phát triển bất động sản nhờ các lợi thế về hạ tầng, kinh tế và đặc biệt là du lịch. Nhu cầu về nhà ở chất lượng và dịch vụ thương mại cho khách tham quan các tụ điểm du lịch lân cận là rất lớn. Tuy nhiên, tại khu vực này vẫn thiếu vắng các dự án đô thị được quy hoạch bài bản, đáp ứng nhu cầu an cư, thương mại, du lịch lẫn đầu tư. Do đó, việc tham gia phát triển đô thị tại Bom Bo được xem là một bước đi vững chắc của công ty tại thị trường Bình Phước.

xã bombo kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị thương mại và du lịch
Dự án thu hút khách hàng nhờ hạ tầng hoàn thiện 100% cùng pháp lý rõ ràng

Được biết, dự án tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT.760, ngay trung tâm hành chính xã Bom Bo. Với quy mô gần 20ha, đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Bom Bo được quy hoạch bài bản với nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu an cư, thương mại và cả du lịch. Trung tâm thương mại, công viên, giải trí, nhà hàng ăn uống, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe… sẽ được tích hợp, đáp ứng đa dạng nhu cầu hưởng thụ của người dân.

Nhờ nhiều tiềm năng phát triển, Bom Bo luôn là địa phương có mức giá cao và tốc độ tăng giá tốt so với các khu vực phụ cận. Đặc biệt, khi địa phương được đẩy mạnh phát triển để cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại V (thị trấn) trong năm 2025, sẽ trở thành “vùng đất hứa” cho giới đầu tư địa ốc khi là vùng trung tâm đô thị, thương mại và du lịch của Bù Đăng. Chắc rằng tốc độ tăng giá tại Bom Bo nói chung và Thái Thành – Bom Bo nói riêng rất đáng được kỳ vọng trong tương lai gần.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn nội dung” Xã Bom Bo: Kỳ vọng trở thành trung tâm đô thị, thương mại và du lịch “. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay vào số HOTLINE: 0878.617.617 để được chúng tôi tận tình tư vấn.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00