“Tôi chọn bất động sản là nghề”: Ca khúc “thắp lửa” nghề bất động sản của doanh nhân Nguyễn Văn Thông

Kinh doanh bất động sản là con đường dẫn đến đỉnh cao giàu có của rất nhiều tỷ phú lừng danh. Nhưng trên con đường ấy, không phải ai cũng thành công, biết bao người đã phải dừng lại, bỏ cuộc trước những thất bại, trả giá với những ước mơ dang dở. Từ câu chuyện của chính mình, doanh nhân Nguyễn Văn Thông đã truyền tải nhiều thông điệp

Chia sẻ về ca khúc do mình sáng tác, doanh nhân Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên An Holdings cho biết: “Tôi chọn bất động sản là nghề” như phút trải lòng về nghề bất động sản bằng âm nhạc. Được thể hiện bởi ca sĩ Viết Thanh, sau khi đưa lên Youtube, ca khúc đã thu hút hàng triệu view, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai đã và đang đi trên con đường gồ ghề, đầy chông gai, thử thách này…

Thiên An Holdings

Về cơ duyên sáng tác ra bài hát ‘Tôi chọn bất động sản là nghề’, doanh nhân Nguyễn Văn Thông cho biết, trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên vào năm 2020, các doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc ở nhà. 

Doanh nghiệp của anh cũng không nằm ngoài tình cảnh đó, các dịch vụ phải chuyển đổi thích ứng, giãn cách xã hội khiến nhân viên không tương tác, gặp gỡ khách hàng trong thời gian dài nên không thể giao dịch đã ảnh hưởng đến thu nhập của nhân viên, nguồn thu của doanh nghiệp sụt giảm mạnh. Không ít nhân viên đã nghỉ việc, bỏ nghề.

“Là một chủ doanh nghiệp tôi rất lấy làm tiếc vì mất bao công sức xây dựng hệ thống, đào tạo, huấn luyện giờ mọi người lại phải ra đi, điều đó làm rất nhiều suy tư, thao thức nhiều đêm. Nhìn quanh bạn bè, tôi còn chứng kiến nhiều doanh nghiệp cùng ngành phải đóng cửa, chủ doanh nghiệp phải bán nhà, bán xe để trả lương nhân viên. Tình cảnh éo le, khó khăn ấy khiến họ bỏ nghề, chuyển qua làm công việc khác. Bất động sản vốn khắc nghiệt, như người đi trên dây và có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào nếu không vững tâm và kiên định. Dịch bệnh đã tạo một cơn bão khốc liệt chưa từng có tạo nên nguy cơ đổ vỡ theo hiệu ứng domino. Trong tình cảnh ấy, tôi viết bài hát với mong muốn như một lời chia sẻ, động viên đồng nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn này”.

Thiên An Holdings
Doanh nhân Nguyễn Văn Thông triển khai phát triển dự án Đại đô thị sinh thái toàn diện Felicia City Bình Phước

“Doanh nhân Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên An Holdings: “Tôi chọn bất động sản là nghề” như phút trải lòng về nghề bất động sản bằng âm nhạc, đồng thời nói hộ nỗi lòng cho những người kinh doanh bất động sản”.

Một đêm thức trắng trong ngày đầu tháng 4-2021 – xâu chuỗi nhiều đêm trăn trở, âu lo về nghề, về hiện tại, quá khứ và những gì mình trải qua để bật lên những cảm xúc, doanh nhân Văn Thông đã viết xong lời và nhạc cho ca khúc “Tôi chọn bất động sản là nghề”.

“Khoảng 4 – 5 ngày sau đó, tôi hoàn chỉnh ca khúc” – doanh nhân chia sẻ.  

Doanh nhân Nguyễn Văn Thông tiết lộ thêm, cảm xúc và ca từ ùa đến, quyện hòa và đó là ca khúc được anh sáng tác nhanh nhất trong nhiều năm gắn bó với âm nhạc.

Thiên An Holdings

“Thực ra nhiều năm trước, tôi luôn ấp ủ viết một bài hát về nghề bất động sản và những ngày tháng của giai đoạn này đã giúp tôi hoàn thành ấp ủ, mong muốn đó. Khi viết lời cho bài hát này, ca từ bật lên lấp lánh, như dòng suối chảy tuôn ào ạt, chỉ khoảng 20 phút tôi đã viết xong phần lời.

Thiên An Holdings

Tôi thường nói đùa với nhân viên rằng, ca khúc này như ”một trường ca” về ngành bất động sản của riêng tôi vậy. 

Nó phản ánh cơ duyên với nghề, thăng hoa niềm đam mê âm nhạc từ những ngày bé, những trải nghiệm tích tụ tạo nên ca khúc “Tôi chọn bất động sản là nghề”.

Từ quyết tâm lúc mới bước vào nghề, gặp những khó khăn, với ý chí kiên định và cảm giác sung sướng “Và rồi đời đã gọi đích danh tên của tôi”. 

Với tôi, ca khúc này như là tôi được nhận “hoa hồng” sau bao nhiêu năm cố gắng. Cảm giác của người mới vào nghề bất động sản nhận được hoa hồng là một cảm giác khó diễn tả được bằng lời”.

Thiên An Holdings

Khi được hỏi con số hơn 2 triệu views trên Youtube chỉ sau vài tuần, doanh nhân Nguyễn Văn Thông chia sẻ: “Thực sự tôi rất vui và bất ngờ. Đó là một con số thật ấn tượng. Có rất nhiều người xem và bình luận, có người thích và dĩ nhiên cũng có người không thích. Nhưng đại đa số những người đang làm nghề bất động sản sau khi nghe thì thấy bài hát như đang ghi lại cảm xúc và trải nghiệm rất thực trong hành trình của chính họ nên bài hát được lan toả rất nhanh”.

Thiên An Holdings

Doanh nhân Nguyễn Văn Thông sinh ra trong một gia đình ở xứ Nghệ có truyền thống âm nhạc và kinh doanh. Nghề chính của gia đình là kinh doanh buôn bán. Ông nội và bố đều chơi đàn phục vụ nhà thờ trong thời gian dài. 

Anh chia sẻ: “Tôi được học nhạc lý cơ bản và thuộc làu những bài thánh ca. Năm học lớp 10, tôi xin bố tôi vào Huế học thêm các khoá âm nhạc với mong muốn thi vào học viện âm nhạc Huế, nhưng ông không đồng ý và khuyên tôi: Nếu con muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, trước tiên con phải học thật giỏi, phải ổn định kinh tế là điều tiên quyết. Lúc đó con mới có thể nuôi dưỡng đam mê và phát triển tài năng của mình.

Thiên An Holdings

Tôi đã gác lại đam mê âm nhạc sau khi nghe lời khuyên ấy. Học xong cấp 3 tôi vào TP Hồ Chí Minh theo học ngành quản trị kinh doanh Trường Đại học Nông Lâm. Những năm tháng sinh viên, dòng máu nghệ thuật kế thừa từ dòng họ vẫn âm ỉ, thôi thúc tôi đến với âm nhạc. 

Những ngày cuối tuần, tôi lại đạp xe hơn 15km vào trung tâm thành phố tham gia các lớp nhạc: Học sáng tác, học guitar, thanh nhạc, phong cách biểu diễn,… và ngày ấy đã sáng tác nhiều ca khúc: Tâm tình sinh viên, Tình khúc Nông Lâm, Chuyện tình loài hoa violet…”.

Thiên An Holdings

Với ca khúc lần này, anh chia sẻ, có chút tham vọng là những ai đang làm bất động sản cũng sẽ nghe bài hát này!

“Đơn giản thôi, vì nghề này có rất ít các sáng tác nghệ thuật cổ vũ, cổ động, khích lệ trên hành trình gian nan. Dù sao, tôi cũng muốn thông qua bài hát, gửi đến những người kinh doanh bất động sản một lời động viên, khích lệ tinh thần trong thời điểm này và cả ngày mai ngày kia khi ”quê hương không còn bóng dịch”. Mong ca từ lạc quan và giai điệu mạnh mẽ của bài hát sẽ cổ vũ chúng ta nhiều hơn trên con đường chinh phục những tầm cao mới trong kinh doanh” – vị doanh nhân yêu âm nhạc bộc bạch.

Thiên An Holdings
Doanh nhân Nguyễn Văn Thông trong lần trở về thăm lại trường cũ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên.

“Với bài hát này, đầu tiên tôi mong muốn cho nhân viên của công ty tôi thấy được giá trị công việc hằng ngày của họ là phải cố gắng liên tục thì mới đạt được thành quả mong muốn. Và thông qua bài hát, tôi cũng mong muốn gửi một lời chia sẻ tới những đồng nghiệp, những đối tác cùng các bạn nhân viên kinh doanh luôn đoàn kết và cùng vượt qua khó khăn để vươn đến thành công. Nếu ai đang mất động lực, mất lửa nhiệt huyết, mất ngọn lửa đam mê thì hãy nghe qua bài hát để lấy lại phong độ lấy lại niềm yêu nghề của mình”.

Thiên An Holdings

Nhiệt huyết cống hiến, kiên nhẫn vì mục đích chung, vì cộng đồng đã hình thành văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Thiên An Holidings.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thông bộc bạch rằng, ngay từ đầu viết ca khúc anh đã có ý định phối theo phong cách Rock, vì dòng nhạc này có tiết tấu mạnh mẽ, dễ dàng thể hiện sự đam mê, ước muốn và tham vọng vươn cao. 

“Để được thành công trong ngành bất động sản ngoài yếu tố thiên thời địa lợi thì sự quyết tâm và nghiêm túc trong công việc là yếu tố quyết định. Tôi đã nghe rất nhiều ca sĩ, nhiều nhóm nhạc thể hiện nhạc Rock, nhưng khi nghe ca sĩ Viết Thanh hát, tôi như bị thuyết phục, Ulimited cũng là Band nhạc Rock thành công, ghi dấu ấn với khán giả yêu nhạc, Viết Thanh lại là thủ lĩnh trong khi tuổi đời khá trẻ khi đấy, tôi tin vào bản lĩnh của ca sĩ này! Các bài hát của họ được phối khí rất công phu và hoành tráng, làm cho người nghe được thưởng thức những đoạn phối hấp dẫn bất ngờ không đoán trước được. Những yếu tố này cũng giống như bất động sản vậy, luôn có yếu tố bất ngờ trong mọi thời cuộc, những ai làm việc nghiêm túc thì mời thành công. Có lẽ suy nghĩ của tôi đã đúng, bài hát sau đó đã nhanh chóng thu hút được hàng triệu views” – vị doanh nhân chia sẻ.

Thiên An Holdings

Chia sẻ về nghề, doanh nhân Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên An Holdings tâm sự: “Nhìn những nhà đầu tư, doanh nhân trong ngành bất động sản, không ít người sẽ hình dung công việc của họ chỉ là ngồi trong những toà cao ốc sang trọng, ký những hợp đồng tiền tỷ và tận hưởng cuộc sống xa hoa… Nhưng thực tế còn nhiều mặt khác mà người ta chưa nhìn thấy, phía sau những thành công ấy là hành trình trên con đường đầy chông gai, thử thách đến khắc nghiệt như đi trên dây và có thể rơi ngã bất cứ lúc nào nếu không đủ trí thông minh và bản lĩnh lẫn sự chịu đựng qua những lần “thử lửa”. 

Bản thân tôi từng nếm mật nằm gai, biết bao lần rơi vào tuyệt vọng và tự hỏi ”Mình còn tiếp tục được không?” với những ngày tháng ê chề, thất vọng bủa vây tâm khảm… Và rồi không ai khác là phải bắt đầu từ chính mình, tự mình đứng dậy, soi lại mình, ngẫm lại những sai lầm để cất bước đi về hướng đích, mục tiêu mà mình đã đặt ra. Tôi nhìn thấy nhiều người đã chọn cho mình một con đường rất phù hợp, đúng đắn, nhưng rồi vấp váp cuộc đời lại làm họ nản chí, dừng lại. Lời khuyên với họ lúc này thật khó, mọi thứ còn tuỳ thuộc vào năng lực cá nhân, sự vững vàng, bản lĩnh có được từ những bài học đúc rút từ cuộc sống, qua những lần thất bại và cả thành công bước đầu”.

Thiên An Holdings

Trải qua gian nan, doanh nhân Nguyễn Văn Thông luôn tự dặn lòng phải luôn hướng về phía trước để bước đi, mỗi thất bại mang lại cho mình những kinh nghiệm, bài học quý giá. 

“Nếu bỏ cuộc, những bài học và kinh nghiệm ấy, những mất mát ấy chẳng lẽ để hoang phí hay sao!? Rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ nghề bất động sản, nhưng cũng có không ít người phải bán hết tất cả tài sản trong quá trình lập nghiệp. Ai vác trên vai hai chữ ”doanh nhân” đều từng trải qua. 

“Mình đâu chỉ sống cho riêng mình, phía sau còn là gia đình, là hàng trăm nhân viên, cộng sự, khách hàng… Động lực và niềm tin cứ thôi thúc tôi phải kiên trì hơn nữa, đặt lại những viên gạch cho ước mơ dang dở, cố gắng đứng lên sau vấp ngã, thành công cuối cùng cũng gọi tên mình thôi! Và trên con đường gồ ghề tôi vẫn bước đi…”, doanh nhân Nguyễn Văn Thông chia sẻ.

Thiên An Holdings
Thiên An Holdings

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00