Thiết lập mặt bằng giá mới, bất động sản Bình Phước “bật sóng” tại thị trường phía Nam

Ngay khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tại các tỉnh phía Nam, bất động sản khu vực này nhanh chóng thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy thiết lập mặt bằng giá mới đặc biệt tại các tỉnh lân cận TP.HCM.

Felicia City Bình Phước
Bình Phước là địa phương có nhu cầu giao dịch và giá bất động sản tăng mạnh trong quý I/2022 (nguồn batdongsan.com)

Bên cạnh các thị trường “gạo cội” như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… bất động sản Bình Phước được giới chuyên gia dự báo sẽ tiếp đà sôi động những tháng đầu năm 2022 và xuất hiện những “cơn sóng ngầm” tăng giá trong thời gian tới; đặc biệt khi hệ thống hạ tầng và công nghiệp dần hoàn thiện.

Là một trong những cực tăng trưởng kinh tế phía Nam, Bình Phước được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang triển khai như tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông (tổng mức đầu tư 24.275 tỷ đồng); tuyến Ðồng Phú – Bình Dương (tổng mức đầu tư 2.253 tỷ đồng)… hiện địa phương này cũng đang nghiên cứu phương án triển khai xây dựng cầu Mã Đà nối Bình Phước – Đồng Nai; nâng cấp tuyến ĐT.753, tuyến nối Bình Phước – Ðắk Nông…

Ngoài tiềm năng phát triển hạ tầng, Bình Phước cũng đang tập trung đẩy mạnh nền công nghiệp tỉnh nhà; theo UBND Bình Phước, đến nay, tỉnh đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha với 11 khu công nghiệp đã hoàn thiện và hút nhà đầu tư. Giai đoạn 2021 -2030, Bình Phước đã đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp (tổng diện tích 3.381ha). Nếu thực hiện được kế hoạch, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp sánh vai cùng Bình Dương và có vị trí quan trọng đối với cả vùng Đông Nam Bộ.

Với nhiều lợi thế về hạ tầng và công nghiệp cùng với quỹ đất rộng, Bình Phước đang thu hút sự quan tâm của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản, góp phần rất lớn cho sự thay đổi diện mạo địa phương; tác động lớn đến xu hướng mua nhà của người mua ở thực, giới đầu tư cũng như đối tượng khách hàng là giới chuyên gia tại các khu công nghiệp.

Chỉ tính riêng trong quý I/2022, nhu cầu tìm mua bất động sản tại Bình Phước tăng 7%, giá bán đất nền và đất thỏ cư tại Bình Phước cũng tăng hơn 23% so với cuối năm 2021 và là địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng giá bất động sản (theo số liệu từ batdongsan.com); trong vài năm qua, mức giá đất tại Bình Phước đã tăng mạnh trung bình trên dưới 20%/năm.

Felicia City Bình Phước
Mức giá ở các dự án được quy hoạch bài bản tại Bình Phước có mức tăng ấn tượng trong quý I/2022

Các chuyên gia đánh giá, mức giá đất tại Bình Phước thời gian qua tăng đều ở tất cả các phân khúc, tuy vậy, nếu so sánh với các địa phương lân cận thì nơi đây vẫn có mức giá còn thấp, chỉ bằng 30-40% giá của tỉnh Bình Dương và 10-20% của TP.HCM nên thu hút lượng lớn nhà đầu tư tại các khu vực này và cả khu vực phía Bắc. Làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Phước trong những năm qua cũng chính là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm quỹ đất ở những thị trường lớn như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Việc nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới trong những tháng qua đang đẩy mạnh sóng đầu tư tại Bình Phước, theo thông tin ghi nhận, trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Phước liên tục tăng mạnh về lượng hồ sơ giao dịch; nhiều phòng công chứng nhà đất tại các huyện, thành phố tại Bình Phước xuất hiện tình trạng quá tải khi rất đông người dân đến làm thủ tục sang nhượng nhà đất.

Tiềm năng và cơ hội phát triển bất động sản thời gian tới tại Bình Phước được đánh giá cao, song giới chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh “tiền mất tật mang” khi mua nhầm bất động sản chưa được đảm bảo pháp lý.

Felicia City Bình Phước
Felicia City Bình Phước, một trong những dự án trọng điểm tại Bình Phước đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng trong và ngoài tỉnh

Chia sẻ về quan điểm này, đại diện Thiên An Holdings – đơn vị phát triển dự án Felicia City Bình Phước quy mô 46ha tại Bình Phước cho biết, dù đầu tư hay để ở cần đề cao tiêu chí an toàn và hiệu quả; bên cạnh các yếu tố giá, vị trí, tiềm năng gia tăng giá trị… thì quy hoạch, pháp lý và uy tín chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00