Sức Cầu Có Dấu Hiệu Tích Cực, Thị Trường Bất Động Sản Kỳ Vọng “Tan Băng” Nhờ Những “Mảng Sáng”

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, một số khu vực đã có hoạt động mua bán trở lại ở các phân khúc giá rẻ và tầm trung đáp ứng nhu cầu ở thực; những tín hiệu tích hiệu tích cực về sức cầu cho thấy thị trường bất động sản có kỳ vọng sẽ “tan băng” một phần nhờ những mảng màu tươi sáng vào những tháng cuối năm 2023.

202308140930 suc cau co dau hieu tich cuc thi truong bat dong san ky vong tan bang nho nhung mang sang 13333
Thị trường bất động sản cuối năm 2023 kỳ vọng “tan bằng” nhờ nhiều “mảng sáng”

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực “nhóm lửa” thị trường

Đứng trước tình hình khó khăn của thị trường, để trụ vững nhiều doanh nghiệp bất động sản đang nỗ lực “nhóm lửa” với nhiều dự án được đưa ra thị trường đã tạo nên tâm lý tích cực khi băng có dấu hiệu tan ở một số phân khúc. Từ quý 3/2023, nhiều sản phẩm trên thị trường đang nhận được sự quan tâm khá tốt từ nhà đầu tư và người mua; nhất là các dự án có mức giá rẻ và vừa tầm đáp ứng nhu cầu ở thực hay đầu tư dài hạn của khách hàng.

202308140930 suc cau co dau hieu tich cuc thi truong bat dong san ky vong tan bang nho nhung mang sang 13333 1
Doanh nghiệp bất động sản đang nỗ lực “nhóm lửa” thị trường với nhiều dự án ở thực vừa tầm

Dù các “điểm sáng” của bất động sản chưa lan rộng ra toàn thị trường, song một số khu vực có tín hiệu về nguồn cung lẫn sức cầu được kỳ vọng khá cao khi có tốc độ hồi phục đáng mong đợi.

Trong đó, câu chuyện về hạ tầng là lực đẩy khá lớn cho các khu vực này: dự án vành Đai 3 TP.HCM, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa… những dự án trọng điểm quốc gia rục rịch khởi công đã ảnh hưởng rõ nét đến thị trường bất động sản các khu vực.

Thông tin mới đây về tiến độ triển khai các dự án cao tốc trọng điểm quốc gia TP.HCM – Chơn Thành và cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa sẽ được đẩy nhanh triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025 đã tạo tâm lý tích cực cho thị trường bất động sản Bình Phước ở giai đoạn này.

202308140930 suc cau co dau hieu tich cuc thi truong bat dong san ky vong tan bang nho nhung mang sang 13333 2
Các thông tin hạ tầng tích cực tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản

Ngoài tuyến cao tốc gia TP.HCM – Chơn Thành và cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa xúc tiến triển khai thì phát triển kinh tế Bình Phước cũng đang rất mạnh mẽ, các dự án quy hoạch đáp ứng mục tiêu đô thị hoá Bình Phước đang được đẩy mạnh triển khai, đồng nghĩa bất động sản tăng trưởng bền vững gắn liền với phát triển đô thị – kinh tế. Nhà đầu tư vào đón sóng quy hoạch tại Bình Phước cũng là nguyên nhân dễ thấy khi các dự án cao tốc khu vực này đang là nhiệm vụ trọng tâm của Bình Phước nói riêng và cả Chính phủ nói chung.

Ghi nhận cho thấy, gần đây, tại các khu vực như Chơn Thành, TP. Đồng Xoài hay Bù Đăng, những địa phương được hưởng lợi từ các tuyến cao tốc trong điểm thì một số dự án đô thị hay khu dân cư đã rục rịch trở lại, thu hút lượng lớn khách hàng là người dân địa phương có nhu cầu ở thực và cả dân đầu tư ở các tỉnh về tìm hiểu dự án. Và đô thị trung tâm hành chính thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo là một ví dụ điển hình.

Bất động sản thực, “mảng sáng” cho bức tranh bất động sản Bình Phước

Theo thông tin khảo sát, dự án đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo (thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) của chủ đầu tư Thái Thành đang có tiến độ bán hàng khá tốt nhờ nhiều lợi thế riêng có của sản phẩm và chính sách bán hàng hấp dẫn.

202308140930 suc cau co dau hieu tich cuc thi truong bat dong san ky vong tan bang nho nhung mang sang 13333 3
Thái Thành – Bombo, một dự án đáp ứng nhu cầu sống thực và đầu tư dài hạn được đánh giá cao tại thị trường Bình Phước

Theo đó, sản phẩm tại đây đang được chào giá với mức chỉ từ 4,5 triệu/m2, sau khi thanh toán đủ 95% khách hàng sẽ được công chứng chuyển nhượng ngay. Theo ghi nhận, hiện dự án đã hoàn thành 100% hạ tầng cơ bản, tiến hành bàn giao nhà/đất và chuyển nhượng cho hàng trăm khách hàng từ 3 phân khu thành phần của dự án.

Đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo được xem là đại diện sáng giá cho phân khúc bất động sản đáp ứng cho nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn ở Bình Phước.

Được biết, đây là dự án duy nhất có quy hoạch 1/500 tại Bombo, với vị trí đẹp ngay mặt tiền ĐT.760, Thái Thành – Bombo được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính – kinh tế – văn hoá của xã Bombo khi nằm ngay trung tâm hành chính xã và sở hữu nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sống chất lượng của cộng đồng cư dân nơi đây.

202308140930 suc cau co dau hieu tich cuc thi truong bat dong san ky vong tan bang nho nhung mang sang 13333 4
Thái Thành – Bombo hút khách hàng nhờ mức giá cùng nhiều chính sách hấp dẫn

Những tín hiệu hồi phục của thị trường đã bắt đầu xuất hiện khi thanh khoản tại một số dự án được ghi nhận tốt. Động thái quay trở lại thị trường của người mua và nhà đầu tư ảnh hưởng nhiều bởi chuyển biến hạ lãi, các gói tín dụng cùng các động thái gỡ khó cho thị trường bất động sản quyết liệt từ chính phủ, các nhân tố này được kỳ vọng sẽ thúc đầy thị trường hồi phục thời gian tới.

Trong những năm qua, nhà đất liên tục tăng giá tại nhiều khu vực, đặc biệt tại các khu vực trung tâm, khiến nhiều người có nhu cầu thực không thể mua được nhà ở vừa túi tiền. Đây chính là kết quả của cơ cấu sản phẩm bất động sản lệch pha, là một phần nguyên nhân khiến thanh khoản sụt giảm mạnh khi thị trường bất ổn, tứ bề khó khăn. Khi thị trường khó, các dự án đóng vai trò góp phần đô thị hoá địa phương, giúp nâng tầm chuẩn sống, đáp ứng đúng nhu cầu theo quy hoạch đô thị vùng và có mức giá vừa tầm như Thái Thành – Bombo nhanh chóng nhận được sự tin chọn của khách hàng là điều dễ lý giải.

Đây cũng là “điểm sáng” được kỳ vọng sẽ giúp bức tranh thị trường bất động sản Bù Đăng nói riêng và bất động sản Bình Phước nói chung tăng thêm mảng sáng, động lực giúp thị trường nơi đây lấy lại đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2023.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00