Lãi Suất Giảm, Dòng Vốn Kỳ Vọng Trở Lại Với Thị Trường Bất Động Sản

Lãi suất tiết kiệm nhiều ngân hàng lớn đồng loạt giảm xuống dưới 6% từ ngày 23/8/2023, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng rút khỏi ngân hàng và kỳ vọng lớn quay trở lại với thị trường bất động sản.

202308240455 lai suat giam dong von ky vong tro lai voi thi truong bat dong san 13369
Lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng đã giảm sâu từ ngày 23/8

Lãi suất giảm, đầu tư bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội

Sáng ngày 23.8, 4 ngân hàng lớn Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank đồng loạt công bố biểu lãi suất huy động mới áp dụng từ 23/8, giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn từ 0,3 – 0,5%, còn 5,8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng và 5,5%/năm cho kỳ hạn trên 13 tháng. So với mức đỉnh 9 – 10% hồi đầu năm, lãi suất huy động tại các ngân hàng đã giảm sâu sau 4 đợt điều chỉnh.

Nhiều chuyên gia đánh giá, lãi suất huy động thấp sẽ khiến nhà đầu tư không còn mặn mà với tiền gửi ngân hàng, dòng tiền đầu tư sẽ được rút ra khỏi ngân hàng để quay lại làm tăng đầu tư, giao dịch trên thị trường bất động sản.

202308240455 lai suat giam dong von ky vong tro lai voi thi truong bat dong san 13369 1
Lãi suất huy động giảm sẽ là lợi thế thúc đẩy dòng vốn quay về với bất động sản

Hiện, lãi suất cho vay giảm áp dụng với cả khoản vay cũ và mới làm giảm áp lực tài chính cho nhà đầu tư, đồng thời các gói tín dụng dành riêng cho bất động sản cũng được tung ra khiến tình trạng giảm giá, cắt lỗ, bán bất chấp tài sản không còn, đặc biệt các phân khúc nhà ở giá rẻ hay đất nền dự án cũng được nhà đầu tư quan tâm và cân nhắc dự án, vị trí phù hợp đem lại triển vọng lớn cho phân khúc bất động sản thực và đất nền hồi phục trong thời gian tới.

Dù thị trường hiện nay còn nhiều khó khăn, song nhiều nhà đầu tư khẳng định, thị trường khó bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội khi có nhiều tín hiệu tích cực từ các nỗ lực gỡ vướng của chính phủ, lãi suất, dòng vốn đầu tư… bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội “vượt sóng” trong những tháng cuối năm 2023.

Bất động sản Bình Phước tăng kỳ vọng từ dòng sản phẩm kết hợp du lịch

Bình Phước đang hướng tới phát triển bất động sản đô thị sinh thái kết hợp du lịch nhờ nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, văn hoá và cả hạ tầng giao thông. Những sản phẩm phát triển theo định hướng quy hoạch của tỉnh vẫn đang chiếm giữ thị trường đáng kể dù khó khăn.

Được biết, dù toạ lạc tại xã Bombo, huyện Bù Đăng song Thái Thành – Bombo, đô thị phức hợp hành chính thương mại du lịch đầu tiên tại Bù Đăng vẫn ghi nhận sự quan tâm đáng kể từ giới đầu tư.

202308240455 lai suat giam dong von ky vong tro lai voi thi truong bat dong san 13369 2
Thái Thành – Bombo chiếm vị trí đẹp ngay mặt tiền ĐT.760 đường liên tỉnh dài hơn 51km đang được mở rộng thành đường lộ giới 36m

Theo thông tin khảo sát, bên cạnh các lợi thế về vị trí ngay trung tâm hành chính, tiện ích ngoại khu đa dạng, hạ tầng xây dựng hay mật độ dân cư, Thái Thành – Bombo còn chinh phục nhà đầu tư bởi nhiều lợi thế về tiềm năng tăng giá, khai thác kinh doanh hay cho thuê.

Ngay trong nội khu dự án, hàng loạt tiện ích đáp ứng nhu cầu sống cho cộng đồng cư dân đã được đưa vào hoạt động: trung tâm giải trí thiếu nhi, game center, café ven hồ, café câu cá, spa… ngoài ra, các diện tích dành cho thương mại như phố đêm thương mại, chợ và đặc biệt là đồn công an ngay dự án cũng đang lên kế hoạch triển khai; không chỉ đảm bảo nhu cầu sống, nhu cầu tận hưởng, cư dân Thái Thành – Bombo còn được đảm bảo về giá trị an toàn.

Các tiện ích ngoại khu cũng là điểm cộng sáng giá cho quyết định đầu tư của khách hàng khi cách 1 – 2km cư dân Thái Thành – Bombo có thể tận hưởng hàng loạt dịch vụ như: y tế, khách sạn, nhà hàng, ẩm thực độc đáo, trung tâm thương mại, điện máy, điện lực, trường học… và cả hồ bơi rộng lớn.

202308240455 lai suat giam dong von ky vong tro lai voi thi truong bat dong san 13369 3
Dự án chinh phục khách hàng nhờ tiềm năng lớn về kinh doanh và dịch vụ kèm theo cho du lịch

Đặc biệt, nhà đầu tư đến với Thái Thành – Bombo còn đánh giá cao tiềm năng khai thác kinh doanh của sản phẩm khi thừa hưởng nhiều lợi thế từ tiềm năng du lịch, hiện ngay dự án, một khu sinh thái với nhiều cảnh điểm hấp dẫn đang được đẩy mạnh xây dựng; cư dân có thể du lịch mỗi ngày ngay cửa nhà. Cạnh đó, khu bảo tồn quốc gia Sóc Bombo cách dự án tầm 15 phút di chuyển cũng sẵn sàng đem lại những trải nghiệm mới đặc biệt cho cư dân: tìm hiểu di tích, cắm trại đêm, đốt lửa trại, thưởng thức ẩm thực độc đáo hay các vũ điệu mang đậm tính văn hoá của đồng bào dân tộc S’Tiêng… Đây là hai yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị cho Thái Thành – Bombo.

Tuy vậy, để đảm bảo an toàn và sức bật của sản phẩm khi thị trường ổn định, nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn sản phẩm đã được xây dựng và ra sổ để đảm bảo tính thanh khoản hay khai thác kinh doanh. Đó là “điểm sáng” lớn giúp Thái Thành – Bombo chinh phục khách hàng khi 100% sản phẩm tại dự án sẵn sàng chuyển nhượng cho khách hàng khi đóng đủ 95%. Đặc biệt, dù đã hoàn thành xây dựng và thu hút nhiều dân cư về sinh sống song Thái Thành – Bombo vẫn dành chính sách bán hàng rất hấp dẫn để hỗ trợ khách hàng.

202308240455 lai suat giam dong von ky vong tro lai voi thi truong bat dong san 13369 4
Thái Thành – Bombo được chào bán mức giá tốt cùng chính sách bán hàng hấp dẫn

Theo đó, sản phẩm tại đây đang được chào giá với mức chỉ từ 4,5 triệu/m2, sau khi thanh toán đủ 95% khách hàng sẽ được công chứng chuyển nhượng ngay. Theo ghi nhận, hiện dự án đã hoàn thành 100% hạ tầng cơ bản, tiến hành bàn giao nhà/đất và chuyển nhượng cho hàng trăm khách hàng từ 3 phân khu thành phần của dự án.

Song song với những tín hiệu hồi phục của thị trường tích cực từ thị trường, các ngân hàng giảm lãi suất huy động cũng là điểm nhấn được kỳ vọng sẽ tăng nguồn vốn cho bất động sản thời gian tới, dù chưa hẵn sẽ thúc đẩy sự hồi phục của tất cả các phân khúc, song những phân khúc đáp ứng nhu cầu thực và có tiềm năng tăng giá tốt như Thái Thành – Bombo cũng được chủ đầu tư kỳ vọng khá cao.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00