Giới đầu tư bất động sản Bình Phước kỳ vọng vào cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa

Nhu cầu mua bất động sản đang dần sôi động trở lại ở tỉnh Bình Phước sau thời gian dài “đóng băng”, nhất là khi xuất hiện nhiều thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, đầu tư công dày đặc, đặc biệt là cao tốc trọng điểm quốc gia Chơn Thành – Gia Nghĩa được giới đầu tư kỳ vọng cao.

202307250714 gioi dau tu bat dong san binh phuoc ky vong vao cao toc chon thanh gia nghia 13191
Cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa đang là “lực hút” thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Phước hồi phục

Bất động sản Bình Phước có dấu hiệu khởi sắc nhờ cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa

Chú Thành Hiếu (ngụ quận 5, TP.HCM), một nhà đầu tư đất nền từ nguồn vốn nhàn rỗi và kiếm được lợi nhuận khá tốt thời gian qua khẳng định, đất nền nếu đầu tư hợp lý và bền vững sẽ rất khó thua lỗ, bởi nhu cầu về nhà ở, đất ở luôn rất cao khi mức sống người dân ngày càng tăng cao.

“Giai đoạn này thị trường đang khó khăn, một phần do kinh tế chưa khởi sắc, một phần do nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ “bắt đáy”, nhưng “đáy” ở đâu thì rất khó nói, theo tôi đây là thời cơ tốt để đầu tư, khi ai cũng “nản” thì rất dễ dàng tìm được bất động sản chất lượng với giá tốt nên 1 tháng nay tôi rảo về các tỉnh vùng ven để tìm kiếm cơ hội tích luỹ đất nền. Quan trọng là mình chốt mua với giá mình xem là hợp lý, và hơn hết hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính”, chú Hiếu chia sẻ.

202307250714 gioi dau tu bat dong san binh phuoc ky vong vao cao toc chon thanh gia nghia 13191 1
Nhà đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm đến sản phẩm đất nền vùng ven, đặc biệt tại khu vực có nhiều tín hiệu hạ tầng tích cực

Theo thông tin ghi nhận, Bình Phước là địa phương đang hút khách quan tâm và tìm hiểu trở lại, đặc biệt là tại những địa phương được hưởng lợi từ tuyến cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa đang được chính phủ ráo riết chuẩn bị triển khai.

“Khi cao tốc đi ngang, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ sự phát triển mạnh về giao thông, kinh tế tương tự tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tăng 5 – 7 lần chỉ trong 3 năm; do vậy, không khó lý giải vì sao khi tuyến cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa chính thức “chốt làm” sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Phước có dấu hiệu khởi sắc”, chú Hiếu chia sẻ lý do vì sao lựa chọn Bình Phước là điểm đến tiếp theo để “gom” đất nền.

Thái Thành – Bombo dự án vừa túi tiền, địa điểm “vàng” giúp nhà đầu tư “bắt đáy” đất nền

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, hiện mức độ quan tâm bất động sản đang có dấu hiệu “khởi sắc” trở lại, tuy độ “nóng” vẫn chưa đạt như những năm về trước song với phân khúc đất nền thì nhiều nhà đầu tư như chú Hiếu đang giúp thị trường vùng ven TP.HCM “ấm dần lên”.

Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, cho thấy nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven TP.HCM vẫn đang rất lớn, nhất là ở nhóm đầu tư tài chính vừa phải. Với các sản phẩm đất nền quanh mức 1-2 tỷ đồng trở thành tài sản thanh khoản tốt nhất, vì phù hợp tài chính, vị trí đất cũng gần trung tâm và có tiềm năng về dài hạn.

202307250714 gioi dau tu bat dong san binh phuoc ky vong vao cao toc chon thanh gia nghia 13191 2
Đất nền được đánh giá là phân khúc sẽ phục hồi sớm nhất khi thị trường vượt đỉnh khó khăn

Nhiều chuyên gia nhận định, sở dĩ đất nền được đánh giá sẽ phục hồi sớm bởi xét về tính dài hạn, đây sẽ là phân khúc được đánh giá thu lợi nhuận lớn và dễ đầu tư hơn phân khúc khác và đây cũng là loại hình ‘nhạy’ với các điều chỉnh chính sách và thông tin vĩ mô nhất.

Không chỉ dự án tại khu vực trung tâm như TP. Đồng Xoài, Chơn Thành hay Đồng Phú các địa phương có cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa đi ngang qua cũng nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư, đô thị trung tâm hành chính thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo là một ví dụ điển hình.

Được biết, với mức giá bán chỉ từ 4,5 triệu đồng/m2 trong thời gian qua Thái Thành – Bombo có lượng giao dịch khá khả quan, đây là minh chứng rõ nét cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đang rất lớn. Hiện, đây là dự án được quy hoạch 1/500 duy nhất tại Bombo và đã có sổ riêng từng nền, sẵn sàng công chứng cho khách hàng khi đóng đủ 95%.

202307250714 gioi dau tu bat dong san binh phuoc ky vong vao cao toc chon thanh gia nghia 13191 3
Đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo đang tạo “sức hút” lớn tại thị trường Bình Phước nhờ nhiều lợi thế riêng có

Bên cạnh lợi thế cận trung tâm hành chính, nằm ngay mặt tiền đường ĐT.760 và hưởng trọn nhiều tiện ích trong khu vực với bán kính 3 – 5km như siêu thị điện máy, bách hoá xanh, nhà hàng, khách sạn, điện lực, trường học, y tế…

Nhiều nhà đầu tư quan tâm dự án Thái Thành – Bombo đánh giá, hiện giai đoạn khó khăn, bên cạnh các yếu tố về vị trí, giá bán, tiện ích hay pháp lý thì chính sách bán hàng ưu đãi ngay thời điểm sản phẩm sẵn sàng công chứng sổ cho khách hàng giữ vai trò quan trọng giúp Thái Thành – Bombo chinh phục nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hàng loạt các tín hiệu tích cực của thị trường, như việc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, đẩy nhanh nhiều tuyến hạ tầng trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến đường sắt Bắc – Nam, tuyến đường Hồ Chí Minh (QL.14), sân bay Hớn Quản… cùng nỗ lực gỡ khó cho bất động sản của chính phủ, các tháng cuối năm 2023 sẽ là giai đoạn tiền đề, tác động lớn lên sự phục hồi của thị trường nói chung và bất động sản Bình Phước nói riêng; và là cơ hội lớn cho những dự án chuẩn chỉnh về mặt chất lượng, pháp lý song song với giá bán tốt và chính sách ưu đãi như Thái Thành – Bombo đẩy mạnh thị trường.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00