Giải mã “sức nóng” bất động sản Bình Phước

Với những thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng, kinh tế, định hướng phát triển, cơ chế chính sách thông thoáng… bất động sản Bình Phước đang là “cửa sáng” cho nhà đầu tư khi xã hội về với trạng thái “bình thường mới”. Đâu là yếu tố giúp bất động sản Bình Phước tăng “sức nóng”?

Felicia City Bình Phước
Những lợi thế về hạ tầng và công nghiệp đang tạo sức bật cho bất động sản Bình Phước “cất cánh”

Bất động sản Bình Phước chiếm sóng nhờ những lợi thế bền vững về hạ tầng, công nghiệp

Ngay khi xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”, thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại, đặc biệt ngay sau tết Nhâm Dần, lượng lớn nhà đầu tư đã đổ về các tỉnh cận TPHCM “săn” nhà đất. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia cho biết, nguyên do bởi nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân vẫn lớn; tính sinh lời của kênh bất động sản vẫn được đánh giá cao hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng và chứng khoán.

Nhưng có một thực tế là giá bất động sản tại TPHCM hay các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang neo ở mức khá cao. Do đó, các dự án bất động sản tại Bình Phước hiện đang tăng sức nóng nhờ nắm giữ những lợi thế bền vững về hạ tầng, công nghiệp, định hướng phát triển, vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi cùng với đó là sở hữu nhiều quỹ đất rộng, mức giá khá “mềm” phù hợp với nhiều nhà đầu tư vừa và nhỏ. Sau 25 năm tái lập, diện mạo Bình Phước đã có nhiều thay đổi tích cực về hạ tầng, kinh tế lẫn xã hội.

Felicia City Bình Phước
Bình Phước đang trên đà phát triển mạnh mẽ

Về kinh tế, theo số liệu cục thống kê tỉnh Bình Phước, trong 5 năm trở lại đây, Bình Phước có mức tăng trưởng vượt bậc, dao động từ 6,32 – 8,48%/năm, đặc biệt, năm 2021, dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch, song kinh tế Bình Phước vẫn đạt mức tăng trưởng tốt 6,32%, cao nhất Đông Nam Bộ và đứng thứ 20 cả nước.

Toàn tỉnh cũng đã có 9.525 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 166.170 tỷ đồng. Trong 02 tháng đầu năm 2022 thành lập mới được 155 doanh nghiệp với số vốn là 1.972,04 tỷ đồng (theo Cục thống kê tỉnh Bình Phước). Hiện, Bình Phước cũng đang có nhiều hợp tác liên kết với Bình Dương, Đắk Nông nhằm khai thác triệt để các thế mạnh địa phương.

Về hạ tầng, giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Bình Phước đã xây dựng được hơn 6.900 km đường. Trong đó có các tuyến đường huyết mạch như QL13, QL14, DT741, DT759… cùng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm được chú trọng đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng nhằm kết nối các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Bình Dương, Tây Ninh, TP HCM và Campuchia. Hiện toàn tỉnh có 2.855 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 9.102km. Nhựa hóa được khoảng 63,8% các tuyến đường giao thông. Theo quy hoạch, giai đoạn 2020 – 2025, Bình Phước sẽ đầu tư 81 dự án hạ tầng với tổng mức đầu tư 20.039, 9 tỷ đồng. Đây là động lực mạnh mẽ tạo đà cho bất động sản khu vực này tăng trưởng.

Về công nghiệp, lấy công nghiệp mũi nhọn chính trong phát triển; Bình Phước hiện đang chủ trương phát triển theo hướng công nghiệp hóa với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030, điểm đến thu hút mạnh vốn đầu tư FDI tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đến năm 2045 hoàn chỉnh phát triển giàu mạnh, văn minh.

Để thực hiện mục tiêu trên, cũng như kỳ vọng trở thành một trong những “thủ phủ” công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương, tỉnh đã đặt ra nhiều kế hoạch, bên cạnh đó là tập trung toàn lực để đầu tư, xây dựng, mở rộng mạng lưới công nghiệp toàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 81,66%, trong đó có 7 khu công nghiệp đã lấp đầy 100%.

Năm 2021, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 70 dự án FDI với số vốn 600 triệu USD, tăng gấp 2 lần về số dự án và 3 lần về số vốn so với năm 2020, vượt 1,5 lần so với kế hoạch đề ra. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2022, Bình Phước cũng đã thu hút mạnh đầu tư trong và ngoài nước. Về thu hút đầu tư trong nước, cấp mới 18 dự án, với số vốn là 2.732,453 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), được 07 dự án, với số vốn 22.608.696 USD.

Trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, toàn tỉnh đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt (35 cụm công nghiệp).

Giới chuyên gia bất động sản cho biết, với sự tăng trưởng vượt bật về công nghiệp sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao, đòn bẩy cho bất động sản phát triển; đặc biệt là các dòng sản phẩm đô thị cận công nghiệp. Bất động sản Bình Phước đang được hưởng lợi lớn từ định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh.

Felicia City Bình Phước
Sự phát triển mạnh của công nghiệp Bình Phước sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao

Về xã hội, hiện Bình Phước đã có diện mạo hoàn toàn mới với đa dạng về các dịch vụ, các công trình kiến trúc và các công trình đầu tư công phục vụ đời sống cộng đồng cư dân. Đời sống người dân khu vực này ngày càng được cải thiện, trong 5 năm, thu nhập bình quân đầu người tại Bình Phước tăng đến 43,07%, từ 53,07 triệu đồng (2017) tăng lên đến 75,99 triệu đồng/người/năm (2021).

Đánh giá về tiềm năng dài hạn của thị trường này, nhiều chuyên gia nhận định 10 – 20 năm tới sẽ là thập kỷ của bất động sản vệ tinh, đặc biệt là những địa phương có tiềm năng phát triển vượt bậc như Bình Phước sẽ tăng tốc mạnh mẽ. Bởi Bình Phước có tiềm năng tăng trưởng bền vững khi được chính quyền địa phương coi trọng, thúc đẩy kinh tế, đầu tư hạ tầng, tiện ích, đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư…

Felicia City Bình Phước – Điểm sáng tại thị trường bất động sản Bình Phước

Felicia City Bình Phước của Công ty Mỹ Lệ TNHH đầu tư tại Phú Riềng. Được quy hoạch trở thành dự án đô thị sinh thái kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Phước, Felicia City Bình Phước sở hữu hệ tiện ích “all in one” đẳng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu sống bền vững cũng như đầu tư cho khách hàng.

Felicia City Bình Phước
Felicia City Bình Phước hút khách hàng nhờ hệ tiện ích “all in one” toàn diện

Anh Phúc Trung, khách hàng ngụ tại Phú Riềng cho biết, tôi đang có ý định đặt 3 nền mặt tiền tại Felicia City Bình Phước để mở rộng công việc kinh doanh của mình. Đây là khu vực đang phát triển mạnh cũng dễ dàng di chuyển đến các khu vực phụ cận. Hơn hết, Felicia City Bình Phước được quy hoạch hoàn chỉnh với nhiều tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Riềng như trung tâm thương mại, khu giải trí – mua sắm – ẩm thực, bảo tàng điều, trung tâm hội nghị quốc tế và nhiều công viên cảnh quan lớn hứa hẹn sẽ là điểm đến thương mại, du lịch thu hút lượng lớn cộng đồng cư dân và du khách; đây sẽ là lợi thế để tôi phát triển thương hiệu kinh doanh của mình. Và nơi đây khi hình thành cũng sẽ là chốn an cư lý tưởng cho gia đình tôi.

Felicia City Bình Phước
Dự án Felicia City Bình Phước hút lượng lớn khách tham quan dự án mỗi tuần

Đại diện Thiên An Holdings – Đơn vị phát triển dự án chia sẻ, chúng tôi phát triển Felicia City Bình Phước với kỳ vọng sẽ kiến tạo một môi trường sống bền vững cho cộng đồng với những chuẩn mực sống chất lượng cũng như đem đến kênh đầu tư sinh lời an toàn, tỷ suất lợi nhuận tốt cho khách hàng.

Felicia City Bình Phước
Hơn 60% diện tích tại Felicia City Bình Phước được dành để phát triển các công trình công cộng

Được biết, Felicia City Bình Phước có tổng diện tích gần 46ha có tới gần 60% diện tích được dành để phát triển cây xanh, công viên và các công trình công cộng phục vụ cho cộng đồng cư dân. Diện tích thương mại được quy hoạch lên tới hơn 3,1ha, đáp ứng tốt nhu cầu sống, mua bán và giải trí cho cư dân và cộng đồng.

Quỹ sản phẩm lớn, hạ tầng được đẩy mạnh triển khai, tỷ suất lợi nhuận cao và hơn hết là những chính sách rộng thoáng, những cố gắng tạo điều kiện để doanh nghiệp, kinh doanh hoạt động thuận lợi của địa phương đang là những lợi thế giúp bất động sản Bình Phước trở thành “vùng an toàn” với giới đầu tư địa ốc trong giai đoạn “bình thường mới”. Đặc biệt, những dự án tiềm năng như Felicia City Bình Phước chắc hẵn sẽ trở thành tâm điểm chiếm sóng thị trường thời gian tới.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00