Bình Phước ưu tiên đẩy mạnh đầu tư dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành

Tỉnh Bình Phước đang ưu tiên đẩy mạnh đầu tư dự án đường cao tốc Bắc – Nam (phía Tây đoạn Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắc Nông – Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước, động lực để địa phương tăng trưởng bứt phá.

Ưu tiên đầu tư dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có đường biên giới dài 258,939 km và 15 xã biên giới của 3 huyện giáp với Campuchia, là cửa ngõ, là cầu nối của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên và Campuchia.

202303221059 binh phuoc uu tien day manh dau tu du an cao toc gia nghia chon thanhefbfbc 12845
Bình Phước ưu tiên kêu gọi đầu tư cao tốc. Ảnh: Nha Mẫn

Đây là địa phương có nguồn nhân lực dồi dào và được đánh giá tỉnh có dân số vàng, là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội trong toàn tỉnh. Đặc biệt tốc độ tăng trưởng (GDP): 6,9% và GRDP bình quân đầu người của Bình Phước vào năm 2020 là 69,3 triệu đồng/người/năm.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, so với các vùng khác trên cả nước, Bình Phước được xem là một vùng đất trẻ nhưng thời gian qua nhờ vào kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cùng những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, Bình Phước đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tin tưởng, đầu tư dự án sản xuất, kinh doanh.

Giai đoạn này Bình Phước đang ưu tiên kêu gọi đầu tư dự án đường cao tốc Bắc – Nam, nằm phía Tây đoạn Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắc Nông – Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước).

202303221059 binh phuoc uu tien day manh dau tu du an cao toc gia nghia chon thanhefbfbc 12845 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị triển khai chương trình hành động phát triển vùng Đông Nam bộ. Ảnh: Nha Mẫn

Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chiều dài khoảng trên 130 km (đoạn qua Bình Phước dài khoảng 101 km) được xây dựng với quy mô 4 làn xe và 2 làn khẩn cấp; cấp hạng đường thiết kế cao tốc là 100km/h; đi qua các địa phương như TP.Gia Nghĩa, huyện Đắk R’lấp (Đắc Nông) và huyện Bù Đăng, huyện Đồng Phú, TP.Đồng Xoài, thị xã Chơn Thành (Bình Phước).

Tổng mức đầu tư dự án trên 30.000 tỷ đồng, diện tích đất dự kiến thu hồi khoảng 1.158 ha (trong đó tỉnh Đắc Nông khoảng 266 ha; tỉnh Bình Phước khoảng 892 ha).

Động lực cho bất động sản Bình Phước “hồi sinh”

Thủ tướng và nhiều cơ quan chức năng đã có nhiều cuộc họp bàn nhằm đẩy mạnh triển khai dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành, chiều 15.3, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho rằng, việc triển khai thành công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Thủ Dầu Một (Bình Dương)-Chơn Thành và cao tốc phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành cùng với tiềm năng, thế mạnh sẽ góp phần để Bình Phước bứt phá, cất cánh nhanh trong thời gian tới. Hiện, dự án đang được các cơ quan chức năng ráo riết tìm phương án đầu tư tối ưu.

Bên cạnh là động lực tăng trưởng vùng, dự án Gia Nghĩa – Chơn Thành còn là “đòn bẩy” giúp thị trường bất động sản Bình Phước có “sắc ấm” hơn trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo thông tin ghi nhận, bất động sản nhiều khu vực có cao tốc đi ngang qua đang rục rịch đón nhận sự quan tâm của nhà đầu tư khi dự án Gia Nghĩa – Chơn Thành được đẩy mạnh triển khai; đặc biệt tại các điểm nóng như Chơn Thành, TP. Đồng Xoài, Bù Đăng…

Một số sàn giao dịch tại Bình Phước cho biết, từ đầu tháng nay, lượng khách quan tâm đến bất động sản Bình Phước đang tăng dần trở lại; lượng giao dịch tuy không lớn nhưng cũng tăng thêm sự khả quan cho thị trường. Tuy vậy, nhà đầu tư chủ yếu quan tâm đến các dự án, sản phẩm đã có sổ sẵn, có mức giá hợp lý và có dân cư hiện hữu. Ngoài khu vực Đồng Xoài hay Chơn Thành, bất động sản Bù Đăng – địa phương có cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành đi ngang qua cũng có giao dịch trở lại.

202303221059 binh phuoc uu tien day manh dau tu du an cao toc gia nghia chon thanhefbfbc 12845 2
Thái Thành – Bombo, một dự án tiềm năng được quan tâm tại thị trường Bù Đăng

Có lẽ do thị trường khó khăn, nhà đầu tư đắn đo khi xuống tiền nên quan tâm nhiều hơn đến yếu tố an toàn, vài tuần qua, trên địa bàn Bù Đăng, dự án Thái Thành – Bombo đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan.

Một nhà đầu tư lâu năm Bình Phước cho biết, ngoài thông tin cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành, dự án Thái Thành – Bombo đáp ứng được nhiều tiêu chí an toàn cho nhà đầu tư muốn xuống tiền thời điểm hiện tại: nằm ngay vị trí trung tâm, giá rẻ dưới 500 triệu, sang sổ ngay cho khách hàng và cũng có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bài liên quan

Contact

Thien An Holdings

(028) 36.36.2888
thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
No. 39, Street 10, Sala Urban Area, An Loi Dong Ward, HCM

Department

Business

0948 888 245
kinhdoanh@thienanholdings.vn

Recruiter room

tuyendung@thienanholdings.vn

 

Working time

Monday – Friday
Morning: 08h00 – 12h00
Afternoon: 13:30 – 17:30

Saturday
Morning: 08h00 – 12h00