Bất động sản đang ở “vùng đáy”, cơ hội cho nhà đầu tư sở hữu sản phẩm chất lượng

Sau 2 năm trầm lắng do dịch Covid 19, với những diễn biến giá được ghi nhận trên nhiều phân khúc cho thấy bất động sản đang ở “vùng đáy”, nhiều chuyên gia khẳng định đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư sở hữu bất động sản chất lượng với mức giá phù hợp.

202307280858 bat dong san dang o vung day co hoi cho nha dau tu so huu san pham chat luong 13204
Nhiều nhà đầu tư khẳng định, thị trường đang “chạm vùng đáy”, thời điểm vàng để gom bất động sản giá tốt

Liệu hiện tại đã là thời điểm để tìm mua bất động sản?

Khi giá bất động sản diễn biến tăng quá cao so với mức chi trả của nhiều người, chu kỳ trượt giá của bất động sản sẽ bắt đầu, sau 2 năm kinh tế đình trệ do dịch Covid 19, thị trường đã bước vào giai đoạn “trầm lắng” và dường như đóng băng ở hầu hết các phân khúc. Việc điều chỉnh giảm giá và thậm chí cắt lỗ đã xuất hiện. Nhiều chuyên gia khẳng định, bất động sản đang ở “vùng đáy”. Vậy, liệu hiện tại đã là thời điểm để tìm mua bất động sản?

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2023 giá giao dịch bất động sản ở hầu hết các phân khúc đều có xu hướng giảm xuống so với cùng kỳ từ 2 – 10%, đất nền giảm trên 11%.

202307280858 bat dong san dang o vung day co hoi cho nha dau tu so huu san pham chat luong 13204 1
6 tháng đầu năm 2023, bất động sản giảm từ 6 – 11% hầu hết các phân khúc, đây là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản giá tốt

Nhiều chuyên gia nhận định, thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm tuy không thể xác định được “vùng đáy” của thị trường, song với những diễn biến giá ghi nhận, hiện thị trường đang nằm trong vùng đất, tức nhà đầu tư có thể lựa chọn bất động sản dùng để đầu tư với mức giá phù hợp.

“Đây là thời điểm tốt để mua bất động sản, bởi rất nhiều sản phẩm ở các phân khúc đều có biên độ giá giảm, song song với đó, nhiều dự án không chất lượng cũng bị đào thải bởi thị trường; do vậy, hiện nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận tốt hơn bất động sản chất lượng với mức giá hợp lý và có nhiều sự lựa chọn. Song nếu để nửa năm nữa, khi có nhiều người mua quay trở lại với thị trường, chúng ta sẽ không còn sự lựa chọn tốt và tối ưu nữa”, ông Khánh Hùng, một nhà đầu tư đất nền ngụ tại Bình Phước nêu quan điểm.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, dựa theo yếu tố chu kỳ của bất động sản cùng như các số liệu nghiên cứu, có thể thấy thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực để “đảo chiều” sau giai đoạn “trầm lắng” vừa qua, như: lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh giảm đang kéo lãi suất cho vay xuống thấp, tăng trưởng tín dụng được nới lỏng hay gói hỗ trợ tín dụng 12.000 tỷ đồng tập trung vào các phân khúc đáp ứng nhu cầu thực sẽ là những lực đẩy lớn cho thị trường.

“Điều quan trọng, khi thị trường càng khó khăn, người ta sẽ quay về với những giá trị thực tại và kênh trú ẩn an toàn; nhà ở bình dân và đất nền dự án đang là những phân khúc đang được nhà đầu tư quan tâm khi được đánh giá cao về thanh khoản cũng như mức giá hợp lý; do đó, thời gian tới, đây sẽ là 2 phân khúc được kỳ vọng hồi phục nhanh nhất trên thị trường”, một chuyên gia chia sẻ.

Thái Thành – Bombo: Bất động sản trung tâm hành chính, “kênh trú ẩn” an toàn cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn

Có thể nói, hiện đã qua thời đầu tư đất nền lướt sóng, thế nên khi lựa chọn sản phẩm đầu tư, khách hàng trở nên thận trọng hơn và đặt ra nhiều tiêu chí trước khi quyết định “xuống tiền”. Và, một thực tế cho thấy nhiều người xem đất nền như một kênh trú ẩn an toàn trong thời gian dài hạn, đặc biệt trong thời điểm thị trường gặp khó, “vùng đáy” xuất hiện, nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm xem đây là “thời cơ” để “gom đáy” thị trường.

Nếu những ông lớn đưa tầm ngắm vào việc thâu tóm các dự án bất động sản lớn hay bất động sản thương mại, thì các nhà đầu tư lẻ lại có xu hướng lựa chọn đất nền dự án nhờ tính thanh khoản và đồng bộ của dự án.

202307280858 bat dong san dang o vung day co hoi cho nha dau tu so huu san pham chat luong 13204 2
Phân khúc đất nền dự án, sổ sẵn đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn

Song, để lựa chọn sản phẩm xuống tiền, nhà đầu tư cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn rất khắc khe, sau hơn 1 tháng tìm hiểu bất động sản vùng ven TPHCM, đặc biệt là thị trường Bình Phước, anh Thanh Quang (nhà đầu tư ngụ tại Quận 9, TPHCM), cho biết, sở dĩ lựa chọn Bình Phước do thị trường khu vực này còn có biên độ tăng giá lớn khi đứng trước tiềm năng phát triển của tỉnh, tuy vậy, để lựa chọn được sản phẩm đầu tư không phải dễ, ngoài yếu tố giá, vị trí, tiện ích, tiềm lực chủ đầu tư… thì yếu tố pháp lý cực kỳ quan trọng, bởi thời điểm hiện tại, ai cũng sẽ thận trọng khi sử dụng đòn bẩy tài chính và hơn hết là tính an toàn của sản phẩm. Một dự án có pháp lý chuẩn chỉnh trong giai đoạn này đã là nhân tố cộng thêm đắt giá cho khả năng thanh khoản của sản phẩm.

202307280858 bat dong san dang o vung day co hoi cho nha dau tu so huu san pham chat luong 13204 3
Thái Thành – Bombo, một dự án tiềm năng được quan tâm tại thị trường Bù Đăng

Là một trong những vị khách vừa chốt 2 nền tại đô thị trung tâm hành chính, thương mại và du lịch Thái Thành – Bombo, ông Việt Dũng rất hài lòng với những ưu thế mà dự án sở hữu, với vị trị đẹp ngay trung tâm hành chính xã Bombo, sản phẩm nơi đây sẽ có mức độ tăng giá tốt trong thời gian tới, bởi nơi nào có cơ quan chính phủ, nơi đó sẽ hình thành vùng kinh tế trung tâm của địa phương. Đặc biệt, mặc dù đã hoàn thiện hạ tầng 100%, dân cư về sinh sống cũng khá nhiều cũng như sẵn sàng công chứng sang tên cho khách hàng khi đóng đủ 95%, Thái Thành – Bombo vẫn đang được chào bán với mức giá khá tốt so với các khu vực lân cận chỉ từ 4,5 triệu/m2.

Được biết, ngoài mức giá tốt, để giải quyết phần nào bài toán tài chính cho khách hàng, chủ đầu tư Thái Thành cùng Thiên An Real – đơn vị phân phối chính thức của dự án còn dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua sản phẩm tại Thái Thành – Bombo, theo đó, khách hàng có thể được hưởng mức chiết khấu lên đến 10%, nhận ngay 2 chỉ vàng khi ký hợp đồng và đồng thời còn có gói hỗ trợ xây dựng lên đến 20 triệu cho khách hàng đủ điều kiện.

202307280858 bat dong san dang o vung day co hoi cho nha dau tu so huu san pham chat luong 13204 4
Khu du lịch sinh thái cận dự án đang được xây dựng đem lại sức hút lớn cho Thái Thành – Bombo

Theo thông tin ghi nhận, Thái Thành – Bombo là dự án duy nhất có quy hoạch 1/500 tại địa phương này, nhờ tính đồng bộ đây là dự án được giới đầu tư Bình Phước đánh giá rất cao. Hiện trong khuôn viên dự án đã thu hút lượng lớn cư dân về sinh sống kèm nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho cộng đồng.

Bài liên quan

Contact

Thien An Holdings

(028) 36.36.2888
thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
No. 39, Street 10, Sala Urban Area, An Loi Dong Ward, HCM

Department

Business

0948 888 245
kinhdoanh@thienanholdings.vn

Recruiter room

tuyendung@thienanholdings.vn

 

Working time

Monday – Friday
Morning: 08h00 – 12h00
Afternoon: 13:30 – 17:30

Saturday
Morning: 08h00 – 12h00