Đẩy mạnh hạ tầng, Bình Phước kỳ vọng trở thành tâm điểm kinh tế phía nam

Hàng loạt công trình hạ tầng nghìn tỷ đang chuẩn bị triển khai tại Bình Phước giúp tỉnh này có kỳ vọng trở thành tâm điểm vùng kinh tế phía Nam trong vài năm tới.

202206020247 day manh ha tang binh phuoc ky vong tro thanh tam diem kinh te phia nam 10533
Chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông, lực đẩy giúp Bình Phước tăng tốc phát triển

Gỡ nút thắt hạ tầng, Bình Phước tiến tới phát triển bền vững

Bình Phước là tỉnh nằm trong tứ giác kinh tế phía Nam, giữ vị trí cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ với vùng Tây Nguyên. Thuộc vùng tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam đồng thời là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Vương Quốc Campuchia khá dài trên 260km, Bình Phước giữ vị thế quan trọng trong thông thương, liên kết vùng và cả quốc tế.

Vì vậy, gỡ nút thắt giao thông là một trong những tiền đề quan trọng để Bình Phước phát triển công nghiệp, đô thị; đẩy nhanh quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế; rút ngắn liên kết vùng, hướng tới sự phát triển bền vững và hơn hết giúp tỉnh này nhanh chóng trở thành vùng kinh tế quan trọng phía Nam, sánh vai cùng Bình Dương và các thị trường gạo cội.

Bình Phước là trung tâm kết nối giữa Tây Nguyên – Tây Nam Bộ với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có cảng trung chuyển quốc tế hàng không và hàng hải; nằm trên hành lang Đông – Tây kết nối vùng Tây Bắc ASEAN có tiềm năng phát triển rất lớn nên càng phải được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng. Để Bình Phước có thể bứt phá, thì liên kết vùng chính là phương án tốt nhất tạo sự cộng hưởng cho phát triển của toàn vùng.

Nhằm phát huy được những lợi thế về vị trí và liên kết vùng, trong những năm qua tỉnh Bình Phước luôn tập trung nguồn lực đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối và làm động lực để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

202206020247 day manh ha tang binh phuoc ky vong tro thanh tam diem kinh te phia nam 10533 1
Đề án cầu Mã Đà nối Đồng Nai và Bình Phước sẽ thúc đẩy sự phát triển cả 2 địa phương

Hiện, địa phương đã sở hữu hệ thống giao thông khá đồng bộ kết nối liên vùng như: : QL.13, QL.14, ĐT.753, ĐT.741, ĐT.751, ĐT.752, ĐT.754, ĐT.755, ĐT.759, ĐT.759B… trong năm nay nhiều công trình giao thông trọng điểm đang và sẽ được triển khai như: đường phía Tây QL.13; đường nối hồ thủy lợi Phước Hòa; tuyến ĐT.753B; xây dựng cầu nối Phú Riềng – Hớn Quản; nâng cấp ĐT.756; nâng cấp và mở rộng tuyến ĐT.741… khi hình thành sẽ liên kết hầu hết các khu, cụm công nghiệp; các tuyến đường trọng điểm hứa hẹn sẽ tạo bước tiên phong và đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn tỉnh và cả khu vực.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước vào cuối tháng 03.2022 vừa qua, thủ tướng chính phủ nêu rõ tỉnh phải ưu tiên nguồn lực cho các tuyến cao tốc, góp phần thúc đẩy kết nối giữa hai vùng có vị trí chiến lược là Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất của Bình Phước là hạ tầng giao thông để phát triển nhanh, xanh, hiệu quả, hiện đại, bền vững, bao trùm.

Cuộc đua bất động sản Bình Phước đang dần tăng tốc 

Những công trình giao thông quan trọng giúp tháo gỡ nút thắt hạ tầng tại Bình Phước đã, đang và sẽ trở thành lực đẩy giúp bất động sản Bình Phước tăng tốc. Theo thông tin ghi nhận, trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực này đã có những bước phát triển nhanh chóng, đặc biệt tại tam giác vàng Đồng Xoài – Chơn Thành – Đồng Phú và các vùng phụ cận.

202206020247 day manh ha tang binh phuoc ky vong tro thanh tam diem kinh te phia nam 10533 2
Các dự án được đầu tư đồng bộ tại Bình Phước đón nhận sự quan tâm lớn từ giới đầu tư

Dù “sinh sau đẻ muộn” song bất động sản Bình Phước đang trở thành điểm sáng đầu tư tại phía Nam nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, quỹ đất rộng cùng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ.

Khu vực này đã đổ bộ nhiều ông lớn trong ngành giúp bất động sản bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng. Ghi nhận cho thấy, xu hướng giá sắp tới tại Bình Phước sẽ còn tiếp tục tăng trong điều kiện tỉnh này vẫn tiếp tục đẩy mạnh các nguồn lực để hoàn thành các tuyến cao tốc và giao thông trọng điểm, tạo kết nối liên vùng. Ngoài ra, với lợi thế về số lượng khu công nghiệp đang không ngừng tăng sẽ tạo nguồn cầu bất động sản dồi dào tại đây.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định, trong năm 2022 và vài năm tới, Bình Phước sẽ là tâm điểm của thị trường phía Nam nhờ giao thông và kinh tế phát triển mạnh, bên cạnh đó, với lợi thế lớn bởi mặt bằng giá còn thấp, những nhà đầu tư nhanh nhạy “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí tốt và biên độ tăng giá cao hơn. Đặc biệt là những dự án tại trung tâm, cận các trục đường chính hay điểm đến du lịch hấp dẫn.

Đơn cử, một khách hàng tại Felicia City Bình Phước chia sẻ, chị đăng ký 2 nền đất tại đây vào mấy tháng trước, chưa đầy 6 tháng, mảnh đất chị chọn đang được rao bán với mức giá tăng hơn 20%. Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ lớn nhất Bình Phước với quy mô 72ha kế cận là điểm cộng thúc đẩy tiềm năng tăng giá sản phẩm.

Được biết, đây là một trong những dự án trọng điểm tại huyện Phú Riềng, Bình Phước; khi hình thành hứa hẹn sẽ cung cấp gần 1.500 sản phẩm bất động sản chất lượng, đáp ứng nhu cầu sống cao cấp cho cư dân địa phương và vùng phụ cận với hệ tiện ích toàn diện: trung tâm thương mại, Bảo tàng Điều, khu mua sắm – giải trí và ẩm thực, trường liên cấp quốc tế, trung tâm hội nghị quốc tế, khu nông nghiệp xanh công nghệ cao, phòng khám đa khoa… cùng 8 công viên chức năng rộng lớn.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00