Bứt phá về hạ tầng, Bình Phước khẳng định vị thế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Hàng loạt dự án hạ tầng, cao tốc trọng điểm kết nối Bình Phước, TP.HCM và các vùng phụ cận đang được rục rịch triển khai với kỳ vọng thay đổi diện mạo và khẳng định vị thế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Bình Phước.

Felicia City Bình Phước
Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ tạo sức bật cho bất động sản Bình Phước

Bình Phước: “Điểm nóng” hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Là địa phương rộng nhất trong 19 tỉnh thành phía Nam, cửa ngõ kết nối TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước đang được chú trọng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông để khai thác tối đa lợi thế về vị trí và các thế mạnh về công nghiệp địa phương.

Điển hình như các tuyến cao tốc đang triển khai như TP.HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông (tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng); tuyến Ðồng Phú – Bình Dương (tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng); đường sắt Dĩ An – Hoa Lư (tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD); QL.14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An (kinh phí đề xuất 280 tỷ đồng)… cùng với đó là phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực.

Felicia City Bình Phước
Thủ tướng chính phủ chỉ đạo dồn lực phát triển đường bộ, cao tốc cho tỉnh Bình Phước

Vừa qua, thủ tướng chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT.753 (kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành), cầu Mã Đà; đây là những dự án trọng điểm giúp gỡ nút thắt hạ tầng giữa Bình Phước và Đồng Nai.

Ngoài ra, Bình Phước cũng dự kiến khởi công mới các dự án QL.13 kết nối Bàu Bàng – Chơn Thành – Hoa Lư; nâng cấp đường QL.13 đoạn Liên ngành – Hoa Lư; xây dựng đường ĐT.753B kết nối với đường Đồng Phú – Bình Dương; xây dựng cầu kết nối Long Tân (huyện Phú Riềng) – Tân Hưng (huyện Hớn Quản)… Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư theo hình thức BOT như: Dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.741, dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương.

Các dự án sau trên khi hoàn thành sẽ kết nối hầu hết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, kết nối các tuyến ĐT.741, QL.13, QL.14 nhằm hình thành khu vực tam giác phát triển, năng động bậc nhất của tỉnh là Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành. Điều này tạo bước tiên phong và đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn khu vực nói chung và toàn tỉnh nói riêng. Hơn hết, những công trình hạ tầng tỷ USD này sẽ là “bảo chứng vàng” giúp Bình Phước khẳng định vị thế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bền vững.

“Đòn bẩy” gia tăng giá trị bất động sản Bình Phước

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, với lợi thế về không gian, quỹ đất, đặc biệt là “lợi thế của người đi sau”, hơn lúc nào hết Bình Phước đang có những cơ hội phát triển về công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và cả bất động sản. Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thừa hưởng sự lan tỏa phát triển mạnh mẽ và có khả năng tạo cộng hưởng động lực phát triển với cả vùng; với các trục kết nối giao thông Bình Phước – Bình Dương – TP.HCM đi Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải; trục Đắc Nông – Bình Phước – Bình Dương – Đồng Nai – Tp. Hồ Chí Minh; tuyến Bà Rịa – Vũng Tàu – Tp. Hồ Chí Minh – Bình Phước – Campuchia – Thái Lan – Myanmar… rút ngắn khoảng cách Bình Phước và các tỉnh lân cận cũng đang là “đòn bẩy” mạnh mẽ thúc đẩy bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.

Felicia City Bình Phước
Nằm tại trục đường trọng điểm ĐT.741, Felicia City Bình Phước đang khẳng định sức hút nhờ quy hoạch đồng bộ

Theo các chuyên gia bất động sản, trong những năm gần đây, xu hướng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lân cận TP.HCM đang rất sôi động khi các nút thắt về hạ tầng kết nối với TP.HCM và các tỉnh lân cận đang được “gỡ bỏ” bởi nhiều công trình giao thông trọng điểm; việc rút ngắn khoảng cách đến TP.HCM và cả mức giá neo quá cao tại khu vực này đang thúc đẩy nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các tỉnh vệ tinh.

Đặc biệt, tại Bình Phước, thị trường đang được đánh giá rất cao nhờ nhiều dự án hạ tầng quan trọng đang là “đòn bẩy” gia tăng giá trị và sức nóng bất động sản khu vực. Theo thông tin ghi nhận, Bình Phước đang là địa phương có sức hút bất động sản rất mạnh mẽ khi các công trình giao thông trọng điểm được triển khai, trong những tháng gần đây, tỉnh này đã thiết lập mặt bằng giá mới với mức độ tăng trưởng lên tới 20 – 30% tùy khu vực; mức độ quan tâm quý I/2022 tăng 7% và văn phòng công chứng sang nhượng đất đai tại nhiều thành phố, huyện luôn trong tình trạng quá tải.

Nhiều chuyên gia nhận định, khi các công trình giao thông trọng điểm tại Bình Phước được hình thành, bất động sản khu vực này kỳ vọng sẽ có những bước tăng trưởng đột phá khi đây là địa phương đang ở giai đoạn đầu phát triển, được nhà đầu tư và cả giới chuyên môn đánh giá cao về tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Felicia City Bình Phước

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00