Bình Phước: Xúc tiến đầu tư ngay trong đại dịch

 Đến nay, Bình Phước đã thu hút được 1.179 dự án đầu tư trong nước, với tổng số vốn đăng ký 104.956 tỷ đồng, 331 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 3 tỷ 511 triệu USD.

Tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành với doanh nghiệp… đã giúp công tác thu hút đầu tư của Bình Phước trở thành điểm sáng trong bối cảnh đại dịch COVID -19 có nhiều diễn biến phức tạp. 

Thiên An Holdings
Các đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu Bình Phước hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với Nhật Bản12/3/2021.

Xúc tiến đầu tư đóng vai trò quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, lợi thế của Bình Phước đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư

Ngày 18/10, tại tọa đàm trực tuyến với đoàn Đại sứ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 Bộ Ngoại giao tổ chức trực tuyến với 19 tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL, bà Trần Tuệ Hiền chia sẻ, Bình Phước tự tin đảm bảo các điều kiện chủ động nhất về quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách hấp dẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp bằng nhiều biện pháp cụ thể và thiết thực như: Ưu tiên tiêm vắc xin cho 100% công nhân, nhà quản lý, chuyên gia của doanh nghiệp; đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt; hỗ trợ chi phí xét nghiệm sàng lọc; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân đối với doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”…

Đồng thời, bày tỏ mong muốn thông qua các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài sẽ thiết lập được mối quan hệ với các địa phương, các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài, từ đó thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hay tại các hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng khẳng định, Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đồng thời cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những nỗ lực trong đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường xúc tiến đầu tư… nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã lựa chọn Bình Phước là điểm đến, là nơi đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Lũy kế đến nay, Bình Phước đã thu hút được 1.179 dự án đầu tư trong nước, với tổng số vốn đăng ký 104.956 tỷ đồng, 331 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 3 tỷ 511 triệu USD.

Đây là minh chứng rõ nét cho việc, bên cạnh tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đang hoạt động, ngay trong đại dịch, tỉnh Bình Phước cũng đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xúc tiến, tiếp nhận đầu tư, tạo tiền đề cho sự phát triển bứt phá khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thiên An Holdings

Linh hoạt hình thức xúc tiến đầu tư

Ông Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước cho biết, với nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, những năm qua, Trung tâm thường xuyên tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư và đã mời được các nhà đầu tư từ Đài Loan, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản… tham gia để quảng bá môi trường đầu tư. Thời gian qua, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ở nhiều chương trìn xúc tiến đầu tư, như: xúc tiến đầu tư tại chỗ, xúc tiến đầu tư trực tuyến, hoặc thông qua các kênh ngoại giao, quảng bá trực tuyến thông qua các diễn đàn doanh nghiệp, kênh thông tin doanh nghiệp…để thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Với hơn 200 chương trình, hàng nghìn lượt doanh nghiệp tham gia, Trung tâm đã góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư thu hút doanh nghiệp đến Bình Phước phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Trung tâm cũng đã phát hành hơn 10.000 cuốn tập san và 10.000 đĩa DVD quảng bá về chính sách thu hút đầu tư, hàng nghìn bài viết trên các phương tiện truyền thông về hoạt động xúc tiến đầu tư, giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin môi trường đầu tư, thúc đẩy các hội nghị kết nối giao thương đạt hiệu quả.

Nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Bình Phước, Trung tâm đã phát hành hơn 6.000 cuốn tập san và hơn 10.000 đĩa DVD giới thiệu về tiềm năng du lịch, văn hóa đồng bào qua các điệu múa của đồng bào S’tiêng, các dự án đầu tư và tạo điều kiện cho doanh nghi có cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến khách hàng.

Theo ông Võ Đăng Khoa, Trung tâm đang tạo lập các mối quan hệ với tổ chức đầu tư, thương mại, Tổng Lãnh sự quán nước ngoài và với cộng đồng kiều bào ở nước ngoài, nhằm tiếp tục tập trung quảng bá thế mạnh của tỉnh. Đặc biệt, trong các lĩnh vực, như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chế biến nông-lâm-thủy sản… đến nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thu hút số lượng dự án có quy mô đầu tư lớn.

Bình Phước đang tập trung xây dựng chính quyền kiến tạo, đồng hành với doanh nghiệp. Tỉnh luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh luôn được cập nhật, bổ sung. Cùng với đó là nỗ lực của chính quyền tỉnh trong cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho các nhà đầu tư… Bình Phước đã và đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Nhận thêm thông tin

  Liên hệ

  Thiên An Holdings

  (028) 36.36.2888

  thienanholdings.vn
  info@thienanholdings.vn
  Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

  Phòng ban

  Kinh doanh

  09 22222 726
  info@tah.vn

  Tuyển dụng

  tuyendung@thienanholdings.vn

  Thời gian làm việc

  Thứ Hai – Thứ Sáu
  Sáng: 08h00 – 12h00
  Chiều: 13h30 – 17h30

  Thứ Bảy
  Sáng: 08h00 – 12h00