Bình Phước quy định tạm thời với các hoạt động dịch vụ theo từng cấp độ dịch

BPO – UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch 366/KH-UBND về triển khai các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ ngày 20-12-2021. Phạm vi áp dụng: Theo phân vùng cấp độ dịch cấp xã.

Kế hoạch được ban hành nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do Covid-19. Khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép, nỗ lực, phấn đấu đưa Bình Phước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể. Đảm bảo sự thống nhất trong quá trình thực hiện theo quy định, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương. 

Theo đó, các quy định để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng dựa vào phân loại cấp độ dịch theo 4 cấp: Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới); cấp 2: Nguy cơ trung bình; cấp 3: Nguy cơ cao; cấp 4: Nguy cơ rất cao.

Đối với hoạt động trong nhà, ngoài trời: Không hạn chế số người ở khu vực cấp 1. Với khu vực cấp 2 thì phải đảm bảo 100% người tham gia hoạt động trong nhà đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; không được quá 100 người tham gia. Nếu không đảm bảo điều kiện trên thì số người tham gia không quá 30 người; đảm bảo diện tích tối thiểu 4m2/người. Với hoạt động ngoài trời, nếu đảm bảo đủ điều kiện thì không quá 150 người tham gia. Nếu không đủ điều kiện thì không quá 45 người.

Thiên An Holdings
Theo kế hoạch, các chợ đầu mối, chợ truyền thống sẽ được hoạt động ở khu vực cấp 1 và 2

Ở khu vực cấp 3, chỉ cho phép tối đa 70 người tham gia vào hoạt động trong nhà (đảm bảo 100% đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19). Nếu không đảm bảo điều kiện trên thì số người tham gia không quá 20 người. Với hoạt động ngoài trời, nếu đảm bảo đủ điều kiện thì không quá 100 người tham gia. Nếu không đủ điều kiện thì không quá 30 người. Việc tổ chức các hoạt động hiếu hỉ phải có sự giám sát của chính quyền cấp cơ sở ở khu vực cấp 2 và 3. 

Những địa phương đang ở khu vực cấp 4 thì sẽ dừng các hoạt động. Tuy nhiên đám cưới, đám tang được tổ chức nhưng phải có sự giám sát của chính quyền cấp cơ sở.

Đối với hoạt động giao thông, vận tải: ở khu vực cấp 1, 2 sẽ hoạt động bình thường. Với khu vực cấp 3, sẽ hoạt động có hạn chế có điều kiện như: không quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị hoặc xe trong tháng của doanh nghiệp đăng ký; mỗi xe không quá 50% số lượng ghế cấp phép. Ở khu vực cấp độ 4, dừng hoạt động giao thông, vận tải, trừ xe taxi hoạt trừ xe taxi hoạt động theo công suất và số lượng phù hợp với diễn biến tình hình dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Việc lưu thông, vận chuyến hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh sẽ hoạt động ở cả 4 cấp độ dịch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành của Bộ Giao thông – Vận tải và UBND tỉnh.

Đối với cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng: Được hoạt động ở cả 4 cấp độ dịch. Chủ doanh nghiệp hoặc Ban Quản lý dự án chủ động quyết định việc chọn hay không chọn thực hiện lưu trú theo phương án “3 tại chỗ” tùy theo tình hình của doanh nghiệp và Ban Quản lý dự án; cho phép người lao động được đi/về hằng ngày ở tất cả các khu vực (trừ khu vực đang bị phong tỏa hoặc cách ly y tế). Trường hợp doanh nghiệp hoặc Ban Quản lý dự án có nhu cầu tổ chức lưu trú “3 tại chỗ” phải được sự đồng ý của người lao động và thỏa thuận với tổ chức công đoàn (đối với doanh nghiệp có tổ chức công đoàn). Định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại cơ sở sản xuất kinh doanh và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tổ chức xét nghiệm sàng lọc và định kỳ cho người lao động theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi: Được hoạt động bình thường ở khu vực cấp độ 1, 2, 3. Với khu vực cấp 4, UBND cấp huyện trong trường hợp cần thiết quy định hạn chế số lượng người bán, mua cùng một thời điểm; tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào mua sắm.

Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống: Được hoạt động ở khu vực cấp 1 và 2. Khu vực cấp 3 phải tổ chức giãn cách người mua, bán. Ở khu vực cấp 4, UBND cấp huyện quyết định tạm đóng cửa chợ tại các địa bàn bị phong tỏa, cách ly, cũng như mở cửa lại hoạt động chợ để thích ứng với trạng thái bình thường mới 

Đối với nhà hàng, quán ăn: Không hạn chế ở khu vực cấp 1; khu vực cấp 2 sẽ giảm 50% công suất trong cùng một thời điểm và chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn phải đăng ký số lượng người cụ thể với cơ quan có thẩm quyền trước khi tổ chức kinh doanh. Ở khu vực cấp 3 chỉ được bán mang về. Riêng khu vực cấp 4 sẽ dừng hoạt động.

Đối với cơ sở buôn bán hàng ăn, uống vỉa hè: Không hạn chế ở khu vực cấp 1; khu vực cấp 2 và 3 chỉ được bán mang về. Dừng hoạt động ở khu vực cấp 4.

Đối với hoạt động bán hàng rong, vé số dạo: Được hoạt động ở khu vực cấp 1 và 2 nhưng người cung cấp dịch vụ đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Khu vực cấp 3 và 4 sẽ dừng hoạt động.

Với các hoạt động dịch vụ khác: Khu vực cấp 1 thì cơ sở làm đẹp, hát cho nhau nghe, cơ sở làm tóc hoạt động không quá 5 người trong cùng một thời điểm. Cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet hoạt động không quá 50% công suất. Ở khu vực cấp 2 và 3 và 4, cơ sở làm đẹp, hát cho nhau nghe, cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet dừng hoạt động.

UBND tỉnh đề nghị mỗi người dân luôn thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Phải quét mã QR tại các địa điểm đến (cơ quan, công sở, doanh nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh, quán ăn, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, cơ sở kinh doanh dịch vụ, phương tiện công cộng, nhà máy…).

Mỗi cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tự thành lập tủ thuốc thiết yếu phòng chống dịch Covid-19. Chủ động tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên định kỳ hàng tuần hoặc ngay khi ra/vào tỉnh, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để tự bảo vệ bản thân, gia đình (dựa trên hướng dẫn của ngành y tế). Đồng thời, báo ngay với y tế cơ sở khi cá nhân có các biểu hiện bất thường về sức khỏe như sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác, khó thở…, để phát hiện và cách ly, điều trị kịp thời nếu dương tính với SARS-CoV-2.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00