Tỉnh Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Đức

Chủ đề: Tỉnh Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Đức

Chiều 08/12, UBND tỉnh Bình Phước và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức hội thảo kết  hợp trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “Tỉnh Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Đức”.

Tỉnh Bình Phước - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Đức
Đại biểu tham dự hội thảo

Dự lễ hội thảo bao gồm các đại biểu sau:

Tại đầu cầu Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại CHLB Đức Võ Quang Minh; lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC tại thị trường châu Âu, các chuyên gia cấp cao về kinh tế và ngoại thương.

Tại đầu cầu Bình Phước có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước Nguyễn Thanh Nhã.

Phát biểu trong hội thảo, ông Huỳnh Anh Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh rằng: CHLB Đức hiện là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu, là cửa ngõ trung chuyển quan trọng của hàng hóa Việt Nam sang các thị trường khác ở châu Âu. Đến hết tháng 10/2022, tổng kim ngạch thương mại song phương đạt gần 10,6 tỷ USD, tăng 17,6% so cùng kỳ năm 2021, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang CHLB Đức hơn 7,6 tỷ USD, tăng 30,5% so với cùng kỳ. Những năm gần đây, Bình Phước không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp. Bình Phước đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành và giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của nhà đầu tư…

Về phía CHLB Đức: Ông Nguyễn Mạnh Hải – Tham tán kinh tế phụ trách xúc tiến đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã thông tin nhanh về tình hình hợp tác Đức – Việt trong lĩnh vực đầu tư và thương mại.

Cùng với Bình Phước, Becamex IDC cam kết đồng hành với nhà đầu tư Đức. Đại diện Tổng công ty Becamex IDC thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước. Theo đó, Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 6.000 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%. Trong đó, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước diện tích 2.450 ha và Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico diện tích 655 ha. Đây là 2 khu công nghiệp mới, có quy mô lớn, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, giao thông đi lại thuận tiện, rất thích hợp cho các nhà đầu tư. Tính đến nay, Bình Phước đã thu hút được 368 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 448 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh chưa có nhà đầu tư đến từ CHLB Đức.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn bài viết với nội dung “Tỉnh Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Đức“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy truy cập vào Website: thienanholdings.vn và bình luận phía dưới bài viết để được chúng tôi tận tình tư vấn.

Nguồn: datdautu24h.com

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00