Bất Động Sản “Chạm Đáy”, Cơ Hội “10 Năm Có 1” Cho Nhà Đầu Tư

Sau thời gian dài ảm đạm, hiện thị trường bất động sản ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện bất động sản đang ngưỡng “chạm đáy” và đây cũng là cơ hội “10 năm có 1” dành cho nhà đầu tư bất động sản gia tăng tài sản.

202308280725 bat dong san cham day co hoi 10 nam co 1 cho nha dau tu 13393
Nhiều nhà đầu tư đang rộng cửa “bắt đáy” trên thị trường bất động sản

Nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản phục hồi

Theo nghiên cứu của một số đơn bị, trong tháng 7 vừa qua, thị trường ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản có mức tăng khá tích cực ở tất cả các phân khúc, đặc biệt chung cư và biệt thự hay đất nền có mức tăng khá mạnh lần lượt là 7% và 6% so với tháng trước. Lượng tin đăng bán cũng tăng từ 2% – 9% tại hầu hết các loại hình.

Nhóm nghiên cứu đánh giá, trong tháng 7 vừa qua, thị trường tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đều ghi nhận tín hiệu tích cực với mức quan tâm tăng nhẹ. Thậm chí ở một số khu vực giá bán đang dần ổn định, hiếm thấy tình trạng bán tháo hoặc giảm giá và có nơi mức giá còn tăng nhẹ, do đó, khả năng giảm giá thêm là rất khó.

202308280725 bat dong san cham day co hoi 10 nam co 1 cho nha dau tu 13393 1
Phân khúc đất nền có dấu hiệu hồi phục khả quan với lượng quan tâm và giao dịch đang tăng dần đều

Theo chia sẻ của nhiều môi giới tại Bình Dương, Đồng Nai hay Bình Phước, hiện thị trường đang dần phục hồi trở lại với sự quan tâm gia tăng từ phía khách hàng, nhiều khách xuống tiền ngay khi gặp dự án vị trí đẹp, giá tốt. Thêm nữa, hiện chính sách bán hàng các chủ đầu tư đưa ra đang rất tốt, nên thay vì chờ đợi giảm giá như trước, nhiều khách cũng chịu xuống tiền ngay cũng gia tăng đáng kể.

Thực tế, từ ngày 23.8 vừa qua, nhiều ngân hàng lớn đã giảm lãi suất vay xuống dưới 5.8% cho kỳ hạn 12 tháng, điều này đã phần nào giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản cá nhân giảm mạnh áp lực tài chính, đặc biệt là những người đã sử dụng đòn bẩy tài chính lớn trong đầu tư bất động sản, khiến tình trạng bán đổ bán tháo bất động sản hầu như không còn tiếp diễn. Đồng thời, động thái ấy cũng thúc đẩy người mua xuống tiền.

Nhiều chuyên gia khẳng định, thị trường bất động sản hiện tại đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và dự kiến trong nửa cuối năm 2023, thị trường sẽ có sự phục hồi. Bởi đó là thời điểm các chính sách được chính phủ áp dụng để giải cứu bất động sản sẽ phát huy rõ rệt, đặc biệt là các chính sách liên quan đến giảm lãi suất và chương trình hỗ trợ tài chính từ chính phủ.

202308280725 bat dong san cham day co hoi 10 nam co 1 cho nha dau tu 13393 2
Quý 4/2023 được nhiều chuyên gia kỳ vọng sức hồi phục nhờ nhiều tín hiệu tích cực. Lãi suất tiền gửi giảm mạnh ở nhiều ngân hàng ngày 28/8.

Đặc biệt, vào cuối năm, dự kiện các dự thảo luật liên quan đến bất động sản sẽ được Quốc hội thông ra, song song với đó triển vọng phục hồi kinh tế của cả thế giới và Việt Nam trong quý 4/2023 cũng rất rõ nét, mang lại mảng sáng nhất định cho thị trường bất động sản.

Cơ hội “bắt đáy” cho nhà đầu tư bất động sản

Đánh giá về thị trường hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội “bắt đáy” rất tốt cho người mua cơ nhu cầu để ở cũng như nhà đầu tư, bởi hiện sản phẩm bất động sản đưa ra thị trường được chủ đầu tư điều chỉnh với mức giá hợp lý, kèm theo đó là nhiều chính sách thanh toán, chính sách bán hàng hấp dẫn. Có thể nói, hiện người mua có nhu cầu để ở hoặc đầu tư đều có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm tốt có mức giá cực hợp lý, điều này rất khó khi thị trường ổn định. Do đó, người mua khi tìm kiếm được bất động sản hợp lý, giá tốt thì nên xuống tiền ngay.

202308280725 bat dong san cham day co hoi 10 nam co 1 cho nha dau tu 13393 3
Hiện nhà đầu tư đã sẵn sàng xuống tiền khi gặp bất động sản hợp ý, giá tốt

Hiện, thị trường đang dần nóng lên tại nhiều thị trường, đặc biệt là các địa phương còn non trẻ, biên độ lợi nhuận cao và được đầu tư mạnh về hạ tầng như Bình Phước đang chứng tỏ sức hút lớn.

Theo sự đánh giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản, giá bất động sản Bình Phước đang nằm ngưỡng của Bình Dương 6 – 7 năm về trước, tuy vậy, tốc độ phát triển bất động sản nơi đây được nhà đầu tư đánh giá cao khi có nhiều lợi thế về tự nhiên, hạ tầng, công nghiệp và cả mức độ tăng trưởng kinh tế. Hiện, Bình Phước đang là địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển kinh tế tại Đông Nam bộ cùng nhiều công trình hạ tầng quốc gia hứa hẹn sẽ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông tại Bình Phước đang được đẩy mạnh triển khai. Nên nhà đầu tư kỳ vọng rất cao vào tiềm năng tăng giá bất động sản sẽ đuổi kịp Bình Dương thời gian tới.

Theo khảo sát ghi nhận, hiện mức giá bất động sản tại Bình Phước có mức giá dao động khá cao từ 4 triệu đến 20 triệu/m2, tuỳ thuộc vào vị trí và tiện ích dự án. Là một trong những dự án có mức giá tốt, chỉ từ 4,5 triệu/m2, Thái Thành – Bombo, đô thị phức hợp hành chính thương mại du lịch đầu tiên tại Bù Đăng thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng nhờ nhiều lợi thế nội tại.

202308280725 bat dong san cham day co hoi 10 nam co 1 cho nha dau tu 13393 4
Thái Thành – Bombo được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá với vị trí đẹp ngay trung tâm hành chính

Được biết, đây là dự án 1/500 duy nhất tại Bình Phước toạ lạc tại mặt tiền đường ĐT.760 kết nối trực tiếp đến Đăk Nông, đồng thời đây còn được xem là cung đường du lịch đắt giá tại Bù Đăng với nhiều điểm đến hấp dẫn như trảng cỏ Bù Lạch, thác Đứng, sóc Bombo, thác Voi… nên được chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển đô thị kết hợp du lịch sinh thái để bổ trợ cho các hoạt động du lịch tại địa phương.

Đồng thời, dù được chào bán với mức giá không cao, song Thái Thành – Bombo vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sống của cộng đồng với nhiều tiện ích toàn diện, trung tâm thương mại, chợ, phố đêm, khu sinh thái, khu vui chơi giải trí… đặc biệt là triển vọng tăng giá tốt khi nằm trong khu hành chính của địa phương.

Được đánh giá là sản phẩm có tiềm năng tăng giá tốt, hiện Thái Thành – Bombo đang là “điểm sáng” cho làn sóng “bắt đáy” của giới đầu tư đang đổ về Bình Phước. Trong quý 4/2023, đây là dự án được kỳ vọng gia tăng tỷ lệ phục hồi cho thị trường bất động sản Bù Đăng.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00