Bất động sản Bình Phước đón đà “tăng tốc” nhờ sức nóng hạ tầng

Chủ đề: Bất động sản Bình Phước tăng tốc nhờ sức nóng hạ tầng

Các công trình hạ tầng nghìn tỷ đã và đang chuẩn bị triển khai tại Bình Phước đang tạo điều kiện cho bất động sản tỉnh này tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2022.

Là một trong tứ giác vàng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển vùng khi sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và cả bất động sản, song để phát triển toàn diện tiềm năng khu vực này cần thúc đẩy và giải quyết bài toán hạ tầng.

bất động sản bình phước tăng tóc nhờ đón sóng hạ tầng
Tuyến đường ĐT.741 nằm trong danh sách dự án trọng điểm nâng cấp tại Bình Phước

Hạ tầng đồng bộ “mở đường” cho bất động sản Bình Phước phát triển

Xác định mục tiêu “đường thông, kinh tế mở”, Bình Phước là địa phương được chính phủ tập trung đẩy mạnh hạ tầng với hàng loạt công trình trọng điểm. Theo quy hoạch, giai đoạn 2021 – 2025 địa phương này sẽ có 81 dự án giao thông với tổng vốn hơn 20.000 tỷ đồng sẽ được triển khai tại Bình Phước.

bất động sản bình phước tăng tóc nhờ đón sóng hạ tầng
Cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành vừa được UBND Bình Phước thông qua đầu tư vào 17.6.2022

Ngay từ những tháng đầu năm, bất động sản Bình Phước đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực nhờ thông tin hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đã được thông qua quyết định đầu tư: Cầu Mã Đà nối Đông Nai và Bình Phước, nâng cấp đường ĐT.753, đường ĐT.741, cao tốc Đắk Nông – Bình Phước, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đặc biệt là tuyến Vành Đai 3 TP.HCM nối TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An cũng đang là lực đẩy lớn cho bất động sản tỉnh này bởi khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước – TP.HCM và các tỉnh lân cận qua tuyến ĐT.741 kết nối với đường Vành Đai 3 đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn (Bình Dương).

Với lợi thế sẵn có từ công nghiệp cùng hạ tầng ngày một hoàn thiện, bất động sản Bình Phước sau thời gian khá “im ắng” do biến động thị trường đang “chờ thời” để bứt phá. Chỉ sau vài ngày công bố những thông tin hạ tầng quan trọng, bất động sản Bình Phước đã ghi nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản đặc biệt tại các điểm nóng được hưởng lợi từ hạ tầng.

bất động sản bình phước tăng tóc nhờ đón sóng hạ tầng
Đòn bẩy hạ tầng đang hút dòng vốn đầu tư về với thị trường Bình Phước đặc biệt tại những dự án được đầu tư đồng bộ

Chú Hải Triều, ngụ quận 10 chia sẻ, sức nóng tại tuyến quy hoạch đường Vành Đai 3 đang tăng cao tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và cả Bình Phước. So với các thị trường lâu năm thì Bình Phước giữ nhiều lợi thế hơn, thứ nhất là quỹ đất còn nhiều giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và có đa dạng sản phẩm lựa chọn hơn; thứ hai, khu vực này luôn nằm trong top những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhiều năm qua, đây cũng là lợi thế giúp đảm bảo tiềm năng tăng trưởng bất động sản; thứ ba, bất động sản tăng giá gắn liền với hạ tầng, hạ tầng càng đồng bộ bất động sản càng tăng cao, điều này chính quyền địa phương Bình Phước đã làm rất tốt khi luôn đặt mục tiêu đẩy mạnh hạ tầng lên hàng đầu.

Nhiều lực đỡ, liệu thị trường bất động sản Bình Phước có giữ vững sức nóng?

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Phước đang có dấu hiệu chững lại khi trải qua nhiều đợt tăng giá, khả năng thanh khoản giảm ở nhiều phân khúc, liệu bất động sản khu vực này có hạ nhiệt? Đây là câu hỏi nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường Bình Phước đang băn khoăn.

bất động sản bình phước tăng tóc nhờ đón sóng hạ tầng
Nhà đầu tư đến với Bình Phước đang chờ đợi đón chu kỳ tăng trưởng mới

Nhiều nhà đầu tư cho biết, dù giá và mức thanh khoản tại Bình Phước nhìn chung đang có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên đây chỉ là tạm thời bởi thị trường này có quá nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, giá khó quay đầu nhờ được hậu thuẫn bởi nhiều lực đỡ.

Thứ nhất, đây là khu vực đang được hưởng nhiều cú hích lớn từ hạ tầng khi loạt công trình trọng điểm hàng nghìn tỉ đồng được thông qua trong thời gian qua sẽ khiến thị trường khu vực này khởi sắc trở lại, đặc biệt là về giá và giao dịch.

Thứ hai, không chỉ hạ tầng, các gói kích thích kinh tế đưa ra để phục hồi kinh tế cũng sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản, khi kinh tế tăng trưởng thì giá bất động sản sẽ tăng theo và cả khi biến động, đây cũng là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn, bởi bất động sản là kênh trú ẩn chịu được tác động thị trường, giai đoạn dịch bệnh 2020 – 2021 là mình chứng rõ nét, ngay cả khi Covid-19 hoành hành, giá bất động sản vẫn leo thang khi nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn của người dân càng tăng cao. Đây là địa phương luôn có chỉ số tăng trưởng kinh tế trong top cao nhiều năm liền giúp khách hàng an tâm đầu tư. 

bất động sản bình phước tăng tóc nhờ đón sóng hạ tầng
Sản phẩm đất nền dự án luôn được nhà đầu tư đánh giá cao nhờ khả năng thanh khoản tốt và ít chịu biến động của thị trường

Thứ ba, nhà đầu tư chuộng bất động sản vì tỷ suất sinh lời cao, ít chịu biến động trong ngắn hạn và là kênh đầu tư tương đối an toàn. Dù thị trường bất động sản đang đứng trước nhiều thách thức như nguồn vốn ngân hàng đang co hẹp, giá liên tục tăng cao, vật liệu xây dựng tăng, siết thuế chuyển nhượng bất động sản… song điều này không có nghĩa bất động sản giảm sức hút với nhà đầu tư. Dù kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, điều này sẽ tiếp tục là tiền đề để bất động sản thu hút dòng tiền lớn trong dân.

Thứ tư, Bình Phước là địa phương có nền công nghiệp phát triển tốt, với định hướng trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại sánh vai cùng Bình Dương trong năm 2030, Bình Phước đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp với quy hoạch 35 khu, cụm công nghiệp giai đoạn này; đây cũng là địa phương thu hút FDI cao tại Đông Nam Bộ và được đánh giá cao về chỉ số thu hút đầu tư. 

Hiện nay, thị trường bất động sản Bình Phước đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại, đặc biệt là những dự án có chủ đầu tư uy tín vẫn duy trì được mức giá cao và giao dịch thường xuyên dù có vẻ âm thầm hơn trước. Không ít chuyên gia cũng nhận định giai đoạn khựng lại này của Bình Phước chỉ là khoảng lặng trước chu kỳ tăng giá mới. Đây là lúc các nhà đầu tư cần cân não để chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản.

Phía trên là thông tin về chủ đề ” Bất động sản Bình Phước “tăng tốc” nhờ sức nóng hạ tầng “ mà Thiên An Holdings gửi đến bạn. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn nắm thêm nhiều thông tin về thị trường bất động sản Bình Phước.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00