Bất động sản Bình Phước kỳ vọng “bứt tốc” trong những tháng đầu năm 2022

Những đột phá về kinh tế và hạ tầng trong năm 2021 đã tạo đà cho bất động sản Bình Phước nhanh chóng “bứt tốc” trong những tháng đầu năm Nhâm Dần. Bức tranh bất động sản khu vực này đã có những mảng sáng nhất định, đặc biệt tại Phú Riềng – động lực tăng trưởng kinh tế mới của Bình Phước.

Felicia City Bình Phước
Nhiều dự án trọng điểm tại Phú Riềng đang là tâm điểm thu hút đầu tư

Kinh tế và hạ tầng, đòn bẩy tạo sức bật cho bất động sản Bình Phước bứt tốc năm 2022

Theo báo cáo của IHS Markit, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tại phía Nam, bức tranh kinh tế tại Việt Nam đã có những tín hiệu tích cực. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 2 tại Việt Nam đạt 54,3 điểm, tăng 0,6% so với tháng 1 (53,7 điểm) và là tháng tăng thứ 4 liên tiếp. “Lĩnh vực sản xuất Việt Nam tiếp thục thể hiện khả năng chống chịu tốt với Covid-19”, ông Andrew Harker, Giám đốc Kinh tế tại IHS Markit nhận xét.

Felicia City Bình Phước
PMI Việt Nam tháng 2 tiếp tục đà tăng. Ảnh: IHS Markit.

Bên cạnh đó, hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm cũng đã triển khai vào những tháng đầu năm 2022 đã tạo lực đẩy tích cực cho thị trường bất động sản, đặc biệt là các tỉnh vùng ven cận TPHCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Bình Phước.

Đơn cử tại Bình Phước, ghi nhận lượng lớn nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản, được biết, chủ yếu đến từ TPHCM, Bình Dương và các tỉnh thành phía Nam. Theo đánh giá của giới chuyên gia và đầu tư, đây là thị trường nhiều tiềm năng khi sở hữu nhiều lợi thế riêng có đặc biệt về hạ tầng và công nghiệp.

Là một trụ chính trong tứ giác kinh tế phía Nam (TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước), với các trục hành lang chiến lược, như: QL.13, QL.14, đường Hồ Chí Minh, Bình Phước còn là đầu mối giao thông kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á, Bình Phước được Chính phủ xúc tiến đầu tư mạnh về các hạ tầng và công nghiệp.

Hiện có 81 dự án giao thông quan trọng đang được rót vốn vào tại Bình Phước với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó có đường nối sân bay Long Thành và một số quốc lộ trọng điểm.

Dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, năm 2021, kinh tế Bình Phước cũng phát triển khá tích cực. Theo công bố của UBND tỉnh, năm 2021, Bình Phước tăng trưởng kinh tế đạt 6,32% là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Bộ và đứng thứ 20 cả nước; thu hút được 70 dự án FDI với số vốn 600 triệu USD, tăng gấp 2 lần về số dự án và 3 lần về số vốn so với năm 2020, vượt 1,5 lần so với kế hoạch đề ra.

Ngay trong những tháng đầu năm, Bình Phước đã có những tín hiệu tích cực: cùng Đắk Nông ký kết hợp tác phát triển tập trung vào 10 lĩnh vực chính của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế 2 địa phương; khởi công 4 dự án cụm công nghiệp (Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Đồng Phú, Tiến Hưng 1) có tổng quy mô hơn 230ha và tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, Tập đoàn FPT cũng đến Bình Phước xúc tiến các dự án chuyển đổi số và đưa ra kỳ vọng thành lập phân hiệu đại học FPT tại tỉnh này.

Với những tiềm năng vượt trội về kinh tế và hạ tầng, Bình Phước đang là tâm điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, kéo theo sự tăng trưởng của bất động sản. Những động thái tích cực ngay những tháng đầu năm đã khiến “sóng” liên tục nổi lên tại các khu vực bất động sản trọng điểm của địa phương như Đồng Xoài, Chơn Thành, Phú Riềng đang được giới đầu tư săn đón.

Phú Riềng và triển vọng tăng mảng sáng cho bức tranh bất động sản Bình Phước

Được thành lập từ năm 2015, song Phú Riềng đã có những bước phát triển vượt bậc, trong giai đoạn 2015 – 2020, tăng trưởng công nghiệp của tỉnh đạt bình quân 10,6% năm, mức tăng trưởng khá tốt đem lại tiềm năng kinh tế vượt trội cho địa phương. Theo quy hoạch, 2 cụm công nghiệp Bù Nho và Phú Riềng với quy mô 100ha và tổng vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng sẽ được triển khai trong giai đoạn 2020 – 2025.

Được quy hoạch trở thành cực tăng trưởng mới của tỉnh, trung tâm phát triển nông nghiệp của Bình Phước, Phú Riềng là địa phương đón nhận sự quan tâm lớn của chính quyền và nhà đầu tư. Nhiều công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, đặc biệt là DT741, trục giao thông chính liên kết Phú Riềng với TPHCM và các tỉnh lân cận. Đầu tháng 1/2022, huyện Phú Riêng đã khởi công xây dựng công trình nâng cấp đường liên huyện Phú Riềng – Bù Đăng, công trình dài 17,4km có mức đầu tư 200 tỷ đồng. Dự kiến, công trình này sẽ đưa vào hoạt động năm 2023.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, bất động sản Phú Riềng đang đứng trước nhiều tiềm năng phát triển vượt trội: đây là vùng kinh tế đang trên đà phát triển có nhiều chính sách tốt thu hút đầu tư; quỹ đất còn nhiều hứa hẹn trở thành điểm đến sáng giá cho nhà đầu tư trong và ngoài nước về công nghiệp lẫn phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao; giá bất động sản khu vực này còn khá mềm so với các khu vực phụ cận, tiềm năng tăng giá tốt; giao thông thuận tiện, kết nối dễ dàng với TP. Đồng Xoài và các tỉnh phụ cận, bảo chứng vàng cho khả năng thanh khoản của sản phẩm….

Felicia City Bình Phước
Sở hữu hệ tiện ích toàn diện, đẳng cấp Felicia City Bình Phước được kỳ vọng sẽ nâng tầm chất lượng sống cho cư dân Phú Riềng

Là dự án trọng điểm tại Phú Riềng, Felicia City Bình Phước được quy hoạch trở thành đại đô thị sinh thái toàn diện với hệ tiện ích xanh, bền vững: hơn 60% diện tích dành cho cây xanh và các công trình công cộng, trung tâm thương mại đẳng cấp, tổ hợp ẩm thực – vui chơi – giải trí, trung tâm hội nghị quốc tế, bảo tàng điều, khu nông nghiệp xanh công nghệ cao… đáp ứng tốt nhu cầu an cư và đầu tư cho khách hàng. Được biết, hiện dự án đang được chào bán với mức giá chỉ từ 4 triệu/m2, 100% sản phẩm đã có pháp lý hoàn chỉnh.

Nằm trên tỉnh lộ DT741 cách Đồng Xoài chỉ 30 phút di chuyển, và cách Phước Bình khoảng 15km và chiếm vị trí độc tôn trên cung đường du lịch – thương mại Bình Phước, Felicia City Bình Phước hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn cư dân về sinh sống, hoạt động kinh doanh và hình thành khu đô thị sinh thái toàn diện, tâm điểm du lịch, giao thương sầm uất của địa phương, đại diện đơn vị phát triển dự án Tập đoàn Thiên An Holdings chia sẻ.

————————————————-

– Website: https://thienanholdings.vn

– Hotline: 0948888245/ 0906866803

– Địa chỉ dự án: Mặt tiền DT741 ( đối diện Khu du lịch Lâm Viên Mỹ Lệ), Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước

– Thiên An Holdings: Khu đô thị Sala, 42 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Đồng Xoài: 273 Lê Quý Đôn, Phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Liên hệ

Thiên An Holdings

(028) 36.36.2888

thienanholdings.vn
info@thienanholdings.vn
Số 39 đường số 10, khu đô thị Sala, P. An Lợi đông, HCM

Phòng ban

Kinh doanh

09 22222 726
info@tah.vn

Tuyển dụng

tuyendung@thienanholdings.vn

Thời gian làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu
Sáng: 08h00 – 12h00
Chiều: 13h30 – 17h30

Thứ Bảy
Sáng: 08h00 – 12h00